Ngày 14/5/2020, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau về hợp tác thực hiện dự án Trung tâm đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao - Trường ĐHCT. Tham dự buổi lễ có ông Văn Tiến Thanh, Tổng Giám đốc cùng đại diện HĐQT, Ban TGĐ và các Ban chuyên môn của Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau. Về phía Trường ĐHCT có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo hai đơn vị, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT và ông Văn Tiến Thanh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau đã tiến hành ký kết bản ghi nhớ hợp tác. Theo đó, dự án Trung tâm đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao - Trường ĐHCT được thực hiện tại huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ. Hai nội dung chính trong dự án là hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, và hợp tác phát triển sản phẩm, quy trình công nghệ.

Lãnh đạo hai đơn vị ký kết bản ghi nhớ hợp tác


Đối với hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, hai bên sẽ phối hợp, tạo điều kiện cho sinh viên của Trường kiến tập, thực tập nhằm giúp sinh viên tiếp cận thực tế sản xuất, quy trình công nghệ và sản xuất hiện đại; hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu khoa học/thực hiện đề tài cho giảng viên, học viên sau đại học và sinh viên; liên kết, hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước trong tiếp nhận kỹ thuật công nghệ mới cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL); phối hợp nghiên cứu phát triển, thử nghiệm sản phẩm và xây dựng các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đồng thời đào tạo cán bộ kỹ thuật và nông dân về sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Về hợp tác phát triển sản phẩm, quy trình công nghệ, một số hoạt động được triển khai như khảo nghiệm và trình diễn các mô hình có liên quan đến nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; chuyển giao các mô hình và quy trình công nghệ liên quan đến nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vào thực tiễn sản xuất của thành phố Cần Thơ và vùng ĐBSCL; xây dựng các mô hình trình diễn nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với du lịch sinh thái và quảng bá sản phẩm đặc trưng vùng ĐBSCL;...

Bản ký kết hợp tác là cơ sở cho hai bên cùng xây dựng kế hoạch hợp tác chi tiết liên quan đến công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác thực hiện dự án trên cơ sở khai thác có hiệu quả các nguồn lực, lợi thế của các bên để đạt được các mục tiêu mong muốn. Tại buổi lễ, lãnh đạo hai đơn vị bày tỏ niềm vui mừng và tin tưởng sự kiện ký kết ghi nhớ hợp tác đã mở ra cơ hội cho sự phát triển của hai bên và quan trọng hơn cả là đóng góp cho sự phát triển khoa học công nghệ ứng dụng cho nền nông nghiệp tại ĐBSCL, tạo nên giá trị mới, sức bật cho nền nông nghiệp của vùng ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung.

Hai đơn vị trao quà và chụp ảnh lưu niệm


(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 20364726

Đang trực tuyến: 600