Nhằm giúp sinh viên sư phạm rèn luyện về nghiệp vụ và kỹ năng sư phạm, ngày 10/02/2017, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ ra quân Thực tập Sư phạm cho sinh viên khóa 39. Dự lễ ra quân có các thành viên Ban Chỉ đạo Thực tập Sư phạm, cán bộ hướng dẫn đoàn và toàn thể sinh viên thực tập sư phạm. Cùng tham dự lễ và chia sẻ kinh nghiệm cùng sinh viên thực tập có Thầy Trịnh Nguyễn Thi Bằng, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Đại Nghĩa và Thầy Võ Minh Hải, Giáo viên Trường Trung học Phổ thông Thực hành Sư phạm-Trường ĐHCT.

 

 

Lễ ra quân Thực tập Sư phạm năm học 2016-2017 diễn ra tại Hội trường Lớn, Trường ĐHCT

 

Chương trình thực tập sư phạm của sinh viên khóa 39 diễn ra trong thời gian 08 tuần, từ 12/02/2017 đến 08/4/2017 với tổng số sinh viên thực tập năm nay là 1.172 sinh viên thuộc 04 đơn vị đào tạo gồm: Khoa Sư phạm, Khoa Khoa học Chính trị, Khoa Ngoại ngữ và Bộ môn Giáo dục thể chất. Đợt thực tập được tổ chức tại 03 trường tiểu học thuộc thành phố Cần Thơ và 33 trường trung học phổ thông tại 04 địa phương trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long gồm: Cần Thơ, Hậu Giang, Vĩnh Long và Sóc Trăng.

 

PGS.TS. Nguyễn Văn Nở, Trưởng Khoa Sư phạm, Trưởng Ban Chỉ đạo Thực tập Sư phạm với những động viên, dặn dò ân cần dành cho sinh viên sắp đi thực tập

 

Công tác thực tập sư phạm luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Trường ĐHCT, được Nhà trường tổ chức hàng năm nhằm tạo điều kiện cho sinh viên sư phạm năm cuối có cơ hội trải nghiệm thực tế trong công tác giảng dạy các cấp học tại các trường ở địa phương, từ đó giúp các em rèn luyện về chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng sư phạm. Tại buổi lễ, các giáo sinh thực tập đã được nghe những chia sẻ, động viên từ Ban Chỉ đạo Thực tập Sư phạm và được giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm với các giáo viên các trường phổ thông về kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm, công tác giảng dạy, kinh nghiệm quản lý lớp và ứng xử giữa giáo sinh thực tập với giáo viên và học sinh ở trường phổ thông.

 

Ban Chỉ đạo Thực tập Sư phạm đã ân cần nhắc nhở, động viên các em sinh viên thực tập tận dụng cơ hội tốt trong đợt thực tập để trau dồi, học hỏi từ các giáo viên đi trước, những người có kinh nghiệm, đồng thời trao đổi, áp dụng nội dung, kiến thức, phương pháp giảng dạy mới; có tinh thần cầu thị, khiêm tốn, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công trong quá trình thực tập; tuân thủ quy định tại đơn vị, ứng xử đúng mực; và tích cực phối hợp, đoàn kết, chia sẻ với các thành viên trong đoàn để cùng nhau hoàn thành tốt chương trình thực tập.

 

Ban Chỉ đạo Thực tập Sư phạm đánh giá cao vai trò quan trọng của giảng viên hướng dẫn đoàn thực tập, các trưởng, phó đoàn sinh viên trong việc phối hợp với các trường trong quá trình thực tập. Ban Chỉ đạo cũng thể hiện mong muốn các thành viên trong đoàn phát huy sức mạnh tập thể, hợp tác tốt, giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành tốt công tác thực tập sư phạm, góp phần hoàn thành chương trình đào tạo sư phạm và tốt nghiệp ra trường.

 

Thầy Trịnh Nguyễn Thi Bằng, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Đại Nghĩa chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý sinh viên và kinh nghiệm về ứng xử giữa giáo sinh với giáo viên và học sinh ở trường phổ thông

 

Thầy Võ Minh Hải, Giáo viên Trường THPT Thực hành Sư phạm, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp và công tác giảng dạy tại trường phổ thông

 

Với hơn 50 năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo ngành sư phạm, đợt thực tập năm học 2016-2017 hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thành công và kết quả tốt đẹp. Khoa Sư phạm - Trường ĐHCT sẽ ngày càng khẳng định và phát huy vai trò quan trọng để trở thành trung tâm đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và nghiên cứu khoa học về giáo dục cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long theo chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609442

Đang trực tuyến: 379