Ngày 06/02/2017, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do GS.TS. Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Ban Giám hiệu Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các khoa, viện, phòng, ban chức năng trực thuộc đã nồng nhiệt đón tiếp Bộ trưởng và đoàn công tác. Cùng dự buổi tiếp Bộ trưởng có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ và Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ.

 

 

Trường ĐHCT đón tiếp đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trường ĐHCT đã báo cáo tóm tắt về tình hình hoạt động trong thời gian qua, những khó khăn, vướng mắc và định hướng phát triển của Trường trong thời gian tới. Trên cơ sở đó, lãnh đạo Nhà trường và đại diện lãnh đạo các đơn vị đã trình bày những kiến nghị và đề xuất nhằm tạo điều kiện để Trường ĐHCT thực hiện mục tiêu phát triển Nhà trường nói riêng và vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung trong thời gian tới.

 

Quang cảnh buổi làm việc với Bộ trưởng và đoàn công tác 

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ: "Trường Đại học Cần Thơ là một trong những đơn vị đào tạo đại học mạnh trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Thực tiễn trong nhiều năm qua cho thấy, Nhà trường đóng vai trò rất quan trọng đối với việc phát triển nguồn nhân lực cho các tỉnh, thành trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đầu tư cho Trường Đại học Cần Thơ là đầu tư cho trung tâm đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho vùng và cả nước".

 

Qua báo cáo và các đề xuất, kiến nghị của Trường ĐHCT, Bộ trưởng bày tỏ sự ủng hộ và đồng thuận cao đối với các kiến nghị đầu tư phát triển Nhà trường trong thời gian tới. Cũng tại buổi làm việc, Bộ trưởng đã đưa ra những định hướng, chỉ đạo Trường ĐHCT cần tập trung một số công tác như: tiếp tục xây dựng đề án tự chủ; nghiên cứu dự báo nhu cầu nguồn nhân lực của địa phương, từ đó rà soát, quy hoạch lại các ngành đào tạo, phân tầng, xếp loại có trọng tâm, trọng điểm các ngành mũi nhọn; chủ động đề xuất ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội; tăng cường liên kết quốc tế, chuyển giao công nghệ đào tạo của các trường đối tác mạnh ở nước ngoài.

 

Trong đào tạo ngành sư phạm, Bộ trưởng đồng thuận về chủ trương đầu tư Khoa Sư phạm - Trường ĐHCT trở thành một trong những trung tâm trọng điểm đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và nghiên cứu khoa học về giáo dục cho vùng; song song đó, nâng dần chất lượng Trường THPT Thực hành Sư phạm hướng tới xây dựng mô hình trường trung học quốc tế tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

 

Về lĩnh vực khoa học-công nghệ, Bộ trưởng đánh giá cao những thành tựu của Trường ĐHCT so với các trường và viện nghiên cứu ở Việt Nam, nhiều lĩnh vực tiếp cận hợp tác quốc tế và gắn kết tốt với đơn vị sản xuất và nghiên cứu ở địa phương. Trong thời gian tới, Bộ trưởng đề xuất, gắn trực tiếp các chương trình khoa học-công nghệ với các chương trình đào tạo trọng điểm đã được quy hoạch; hình thành các nhóm nghiên cứu mạnh góp phần phát triển mạnh đội ngũ; tham gia các chương trình nghiên cứu quốc gia như chương trình về biến đổi khí hậu và gắn với đầu tư trang thiết bị, phòng thí nghiệm; và đặc biệt chú trọng công tác đảm bảo chất lượng,...

 

Bộ trưởng tin tưởng việc xác định rõ hướng đi, lộ trình cùng với bề dày lịch sử, kinh nghiệm và sự đoàn kết, đồng lòng của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức (CCVC), Trường ĐHCT sẽ trở thành đơn vị phát triển vững mạnh, giữ vững vị thế và ngày càng khẳng định được thương hiệu và uy tín trong nước, trong khu vực và trên thế giới.

 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại buổi làm việc

 

Thay mặt toàn thể CCVC và sinh viên Trường ĐHCT, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm, tin tưởng của Bộ GD&ĐT đối với Trường ĐHCT trong suốt chặng đường 50 năm hình thành và phát triển. Chuyến thăm của Bộ trưởng là niềm khích lệ, động viên rất lớn để tập thể CCVC và sinh viên Trường ĐHCT tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm mới. Nhà trường tin tưởng rằng với sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của Bộ GD&ĐT, Trường ĐHCT sẽ có thêm nhiều thuận lợi để thực hiện những mục tiêu đề ra nhằm phát triển Nhà trường trở thành một trong những trường dẫn đầu cả nước và đạt chuẩn mực quốc tế.

 

Thảo luận tại buổi làm việc

 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng quà lưu niệm cho Trường ĐHCT

 

Sau buổi làm việc, Bộ trưởng đã trồng cây lưu niệm phía trước Hội trường Lớn của Trường.

 

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16612463

Đang trực tuyến: 659