Bảng xếp hạng Đại học thế giới Quacquarelli Symonds (QS World University Rankings) là bảng xếp hạng thường niên về thứ hạng các trường đại học trên thế giới của tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds, Anh Quốc. Bên cạnh xếp hạng đại học thế giới, hàng năm, QS còn xếp hạng đại học theo khu vực, theo nhóm ngành, top 50 trường dưới 50 tuổi, thành phố lý tưởng dành cho sinh viên,…

Ngày 04/3/2020, QS đã công bố “Bảng xếp hạng đại học theo lĩnh vực năm 2020” đánh giá thứ tự các trường đại học tốt nhất trên thế giới theo 48 nhóm ngành, chia thành 5 lĩnh vực của 1.368 cơ sở giáo dục đại học từ 158 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo đó, Trường Đại học Cần Thơ được xếp hạng nhất tại Việt Nam và nhóm hạng 251-300 trên thế giới ở nhóm ngành Nông nghiệp - Lâm nghiệp. Đây là lần đầu tiên Trường Đại học Cần Thơ cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng thế giới ở nhóm ngành này. Theo xếp hạng QS, nhóm ngành Nông nghiệp bao gồm các ngành: Trồng trọt, Chăn nuôi, Thủy sản.

Trường Đại học Cần Thơ xếp hạng 251-300 trên thế giới về Nông-Lâm nghiệp

 

Trường Đại học Cần Thơ được xếp vị trí cao nhất trong 4 trường được xếp hạng theo các lĩnh vực và là trường duy nhất của Việt Nam được xếp hạng trong lĩnh vực Nông-Lâm nghiệp

Các trường được xếp hạng dựa trên bốn tiêu chí: (i) Danh tiếng học thuật (Academic Reputation), (ii) Danh tiếng tuyển dụng (Employer Reputation), (iii) Trích dẫn trên bài báo (Citations per paper) và (iv) Chỉ số H (H-index). Trong đó, Danh tiếng học thuật là chỉ báo có trọng số lớn nhất, chiếm 40%, các chỉ báo còn lại có trọng số lần lượt 10%, 25%, 25%.

Việc có mặt trong bảng xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới là niềm vinh dự và tự hào của Trường Đại học Cần Thơ, một lần nữa khẳng định vị trí cũng như thế mạnh và chất lượng của Trường trong khu vực và trên thế giới.

(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 19254586

Đang trực tuyến: 270