Ngày 17/01/2017, Khoa thủy sản - Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) phối hợp Công ty TNHH Trung tâm Sản xuất sạch hơn Việt Nam (VNCPC) - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBK) tổ chức Lễ khánh thành Trang trại mẫu tại Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng thủy sản công nghệ cao trong khuôn khổ Dự án “Thiết lập chuỗi cung ứng cá tra bền vững ở Việt Nam” (SUPA).

 

Buổi lễ diễn ra với sự tham dự của PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; PGS.TS. Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội cùng lãnh đạo và cán bộ chuyên trách Khoa Thủy sản - Trường ĐHCT và VNCPC - Trường ĐHBK Hà Nội, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) và Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF).

 

Toàn cảnh buổi lễ Khánh thành Trang trại mẫu tại Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng Thủy sản công nghệ cao

 

Dự án SUPA do Liên minh Châu Âu tài trợ, được khởi động bởi VNCPC và VASEP. Theo đó, dự án kéo dài trong bốn năm, bắt đầu từ năm 2013 đến năm 2017, với mục tiêu cải thiện khả năng cạnh tranh của ngành công nghiệp cá tra, basa Việt Nam trên thị trường toàn cầu. Thông qua dự án này, EU trực tiếp hỗ trợ toàn bộ chuỗi cung ứng cá tra, basa từ các trại giống, các nhà sản xuất thức ăn và chế biến tại Việt Nam đến các thương nhân và người dùng cuối cùng, trong đó, EU là thị trường lớn nhất cho xuất khẩu cá tra, basa của Việt Nam.

 

Trên cơ sở Bản thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa hai đơn vị vào ngày 16/7/2013, Khoa Thủy sản - Trường ĐHCT và VNCPC - Trường ĐHBK Hà Nội đã phối hợp phát triển Trung tâm Đào tạo và Trang trại mẫu tại Trường ĐHCT để thực hiện các hoạt động nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật-công nghệ trong khuôn khổ Dự án SUPA, tiến đến xây dựng các điều kiện hoạt động cung cấp dịch vụ khoa học và công nghệ theo cơ chế tự chủ sau khi Dự án kết thúc.

 

Hai bên cũng đồng thời phối hợp thực hiện công tác nghiên cứu và thử nghiệm công nghệ mới áp dụng cho toàn chuỗi cung ứng các tra bền vững ở Việt Nam; phổ biến rộng rãi thông tin về các kết quả nghiên cứu và nhân rộng áp dụng mô hình trang trại mẫu ra các địa phương vùng đồng bằng sông Cửu Long; cung cấp các dịch vụ khoa học kỹ thuật phục vụ phát triển chuỗi cung ứng cá tra bền vững. Đồng thời, Khoa Thủy sản - Trường ĐHCT và VNCPC cũng phối hợp hỗ trợ sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh thực hiện nghiên cứu tại trang trại mẫu và tại các doanh nghiệp chế biến hoặc các cơ sở ươm tạo, nuôi cá tra trong vùng.

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT khẳng định hiệu quả hoạt động của Dự án và cam kết Nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng và một số hạng mục để đây không chỉ là mô hình trang trại mẫu cho doanh nghiệp và hộ nông dân mà còn là mô hình giải trí đáp ứng nhu cầu tham quan, học tập cho cán bộ và sinh viên.

 

Đại biểu cắt băng khánh thành Trang trại mẫu

 

...và tham quan tìm hiểu tình hình nuôi cá tra tại trang trại

 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17014363

Đang trực tuyến: 1121