Thực hiện Kế hoạch toàn khóa của Công đoàn Trường, ngày 23/12/2016, tại Thôn Măng Đen, xã ĐakLong, huyện KonPlong, tỉnh KonTum, Ban Thường vụ Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị Tập huấn cán bộ Công đoàn với sự tham gia của Ban Chấp hành Công đoàn Trường, Ủy ban kiểm tra Công đoàn Trường và đại diện Ban Chấp hành công đoàn các đơn vị.

 

 

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn cán bộ công đoàn


Nội dung chính của Hội nghị là Sơ kết công tác Công đoàn học kỳ I năm học 2016-2017; Phương hướng công tác Công đoàn học kỳ II năm học 2016-2017; Thảo luận các vấn đề liên quan; Báo cáo chuyên đề về Hiệp định Thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP): TPP tác động đến lao động Việt Nam và TPP tác động đến Công đoàn Việt Nam.


Th.S Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch Công đoàn Trường phát biểu tại Hội nghị


Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội nghị


Nhân dịp này, Ban Chấp hành Công đoàn Trường đã tổ chức cho cán bộ Công đoàn tham quan hai tỉnh tại Tây Nguyên là Gia Lai và Kon Tum (từ ngày 22 đến 25/12/2016). Chuyến tham quan với mục đích giúp cán bộ Công đoàn tìm hiểu thêm các di tích lịch sử, đời sống văn hóa của các dân tộc địa phương đang sinh sống tại vùng đất Tây Nguyên. Trong suốt hành trình tham quan, đoàn cán bộ Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ đã được ghé thăm công trình thủy điện IALY (lớn thứ Ba toàn quốc sau thủy điện Hòa Bình và Sơn La); tượng đài chiến thắng Măng Đen; thác Pa Sỹ; giao lưu nghệ thuật cồng chiêng với các nghệ nhân người dân tộc Xê Đăng tại Măng Đen; tham quan di tích Ngục Kon Tum; cầu treo KonKlor (bắt qua sông Đak Bla); tìm hiểu về đời sống văn hóa, tập quán của người dân tộc Ba Na…


Một số hình ảnh chuyến công tác, tham quan:


Chụp ảnh lưu niệm trước cổng vào tham quan Công trình thủy điện IALY (nằm sâu trong lòng đất)


Thắp hương tưởng nhớ những người đã hy sinh cho dòng điện IALY


Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại tượng đài chiến thắng Măng Đen


PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ vui mừng thông báo sơ bộ kết quả làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum về dự án đầu tư Trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học ứng dụng và chuyển giao công nghệ - Trường Đại học Cần Thơ tại Măng Đen, hai bên đã thống nhất và chuẩn bị tiến hành thực hiện các thủ tục tiếp theo.


Đoàn cán bộ Trường nghe thuyết trình về lịch sử hình thành và hành động dũng cảm, các cuộc đấu tranh quyết liệt của các chiến sĩ cộng sản với kẻ thù tại Ngục Kon Tum


Phát biểu cảm nghĩ sau chuyến đi, cô Châu Ngọc Thơ - Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Khoa Khoa học Tự Nhiên tâm sự “Đây là một hoạt động hay, hiệu quả và nhiều ý nghĩa của Ban Chấp hành công đoàn Trường. Tất cả thầy cô tham gia chuyến công tác này đã có những trải nghiệm rất tuyệt vời và đáng nhớ; chuyến đi đã tạo được sự gắn kết giữa Ban Chấp hành Công đoàn trường và công đoàn các đơn vị với nhau, đây là dịp để các cán bộ công đoàn giao lưu, trao đổi và gắn bó với nhau hơn. Đặc biệt qua chuyến đi này, em được tận mắt chứng kiến và hiểu rõ hơn các địa danh lịch sử, các gương đấu tranh anh dũng của các thế hệ cha anh để giành lại độc lập cho đất nước, cho chúng em ngày nay”. Hy vọng rằng, thông qua các hoạt động giao lưu giữa cán bộ Công đoàn với nhau và giữa đoàn cán bộ Công đoàn Trường với chính quyền và nhân dân địa phương sẽ giúp cho cán bộ Công đoàn gắn kết với nhau hơn, tạo điều kiện để thực hiện tốt công tác Công đoàn trong những năm học tới.


(Tin, ảnh: Phòng Công tác Chính trị)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17014783

Đang trực tuyến: 513