Ngày 06/01/2020, Học viện An ninh Nhân dân (ANND) phối hợp cùng Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) long trọng tổ chức Lễ bế giảng khóa cao học 26 do Học viện ANND và Trường ĐHCT liên kết đào tạo cho công an các tỉnh, thành khu vực Tây Nam Bộ.

Đến dự Lễ bế giảng có Thiếu tướng, TS. Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP.Cần Thơ; Thiếu tướng, PGS.TS. Lê Văn Thắng, Giám đốc Học viện ANND, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; đại diện lãnh đạo các phòng chức năng của: Công an TP.Cần Thơ, Công an các tỉnh Sóc Trăng, Kiên Giang, Bạc Liêu; thầy cô đại diện các khoa, phòng chức năng của hai đơn vị liên kết đào tạo cùng 67 học viên cao học khóa 26 - khu vực Tây Nam Bộ và người thân.

Toàn cảnh Lễ Bế giảng khóa cao học 26 - khu vực Tây Nam Bộ


Khóa cao học 26 do Học viện ANND và Trường ĐHCT liên kết đào tạo nhằm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có trình độ thạc sĩ dành cho lực lượng công an nhân dân các tỉnh, thành thuộc khu vực Tây Nam Bộ đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia trong thời kỳ hội nhập và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế.

Thiếu tướng, PGS.TS. Lê Văn Thắng, Giám đốc Học viện ANND, đọc diễn văn bế giảng khóa học


Học viện ANND là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học lớn của ngành công an, việc tổ chức đào tạo sau đại học là thế mạnh của Học viện. Tính đến nay, sau hơn 25 năm đào tạo sau đại học, Học viện ANND đã có 28 khóa cao học, 24 khóa nghiên cứu sinh với 3.090 học viên đã được cấp bằng Thạc sĩ và hơn 300 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ. Trong đó, nhiều thạc sĩ, tiến sĩ đã và đang giữ những vị trí quan trọng trong lực lượng công an nhân dân, có những người giữ những vị trí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, các Bộ, các trường công an nhân dân và công an các tỉnh, thành phố. Trường ĐHCT là cơ sở đào tạo đại học, sau đại học lớn và có uy tín của khu vực Tây Nam Bộ và của cả nước. Việc liên kết giữa Học viện ANND và Trường ĐHCT trong đào tạo sau đại học an ninh là hướng đi đúng trong kế hoạch nâng cao trình độ, học vấn cho cán bộ công an công tác tại các tỉnh, thành khu vực Tây Nam Bộ.

Khóa cao học 26 khu vực Tây Nam Bộ đã tuyển sinh và khai giảng vào tháng 01/2018, đây là khóa học thứ hai do Học viện ANND và Trường ĐHCT liên kết tổ chức đào tạo với số lượng 67 học viên (gồm 46 học viên chuyên ngành Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự, 21 học viên chuyên ngành Tội phạm học và Phòng ngừa tội phạm). Các học viên đến từ công an các tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Sóc Trăng, Kiên Giang và Bạc Liêu. Sau hai năm học tập, với tinh thần học tập nghiêm túc của các học viên, sự tận tình của đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý, sự quan tâm của lãnh đạo viện, trường, khóa học đã hoàn thành mục tiêu với kết quả học tập là 100% học viên đạt điểm trung bình từ loại khá trở lên, 67 học viên đã bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ. Đây là một trong những khóa học có tỉ lệ học viên bảo vệ luận văn cao nhất của Học viện ANND. Bên cạnh khối lượng kiến thức đã được bổ sung, học viên khóa cao học 26 còn được trang bị, rèn luyện phương pháp tư duy, phương pháp nghiên cứu khoa học, giúp học viên có khả năng độc lập chủ trì nghiên cứu đề tài khoa học, khả năng phát hiện và giải quyết những vấn đề mới một cách sáng tạo, có cơ sở khoa học.

Thiếu tướng, PGS.TS. Lê Văn Thắng và GS.TS. Hà Thanh Toàn trao Bằng tốt nghiệp và tặng hoa cho các Tân thạc sĩ

 

Trao giấy khen cho 02 học viên đạt kết quả cao nhất các chuyên ngành toàn khóa học và 03 học viên đạt thành tích xuất sắc trong xây dựng trường, lớp


GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT đại diện cho đơn vị liên kết đào tạo đã gửi lời chúc mừng đến 67 tân thạc sĩ khóa 26, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến Học viện ANND đã đồng hành, phối hợp cùng Nhà trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực công an nhân dân chất lượng cao cho khu vực Tây Nam Bộ. GS.TS. Hà Thanh Toàn Toàn khẳng định “Trường ĐHCT luôn hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với Học viện ANND trong quá trình đào tạo. Điều này thể hiện trách nhiệm của Nhà trường đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho vùng và tin tưởng với sự bổ sung về kiến thức chuyên môn, sự nâng cao về trình độ lý luận và phương pháp nghiên cứu khoa học sẽ là nền tảng tốt để các tân thạc sĩ phấn đấu vươn lên trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp nhiều hơn nữa trong sự nghiệp bảo vệ an ninh chính trị, đảm bảo trật tự xã hội của vùng Tây Nam Bộ nói riêng và đất nước nói chung".

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại buổi Lễ

 

Thiếu tướng, TS. Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP.Cần Thơ phát biểu tại buổi Lễ

 

Chụp ảnh lưu niệm với các học viên chuyên ngành Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự

 

Chụp ảnh lưu niệm với các học viên chuyên ngành Tội phạm học và phòng ngừa tội phạm   
(Tin, ảnh: Phòng Công tác Chính trị)
 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 19289878

Đang trực tuyến: 428