Đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học-kỹ thuật trình độ cao đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa vùng Đồng bằng sông Cửu Long là một mục tiêu của Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) trong sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của vùng và cả nước. Do đó, Trường không ngừng nâng cao trình độ cán bộ, đẩy mạnh hợp tác trong và ngoài nước, đặc biệt là xã hội hóa trong đầu tư thông qua sự hỗ trợ từ doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức.

 

Với mong muốn được hỗ trợ, đóng góp một phần một phần phục vụ công tác giảng dạy của Nhà trường và khuyến khích tinh thần học tập thông qua việc tài trợ các thiết bị tự động hóa và học bổng cho sinh viên xuất sắc, ngày 12/01/2017, Công ty Mitsubishi Electric Việt Nam phối hợp cùng Trường ĐHCT tổ chức Lễ bàn giao thiết bị tự động hóa và trao học bổng Mitsubishi Electric Việt Nam. Tham dự buổi lễ, có đại diện Công ty Mitsubishi Electric Việt Nam; Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường và sinh viên được nhận học bổng.

 

Toàn cảnh buổi lễ tại Hội trường Khoa Công nghệ, Trường ĐHCT

 

Tại buổi lễ, Công ty Mitsubishi Electric Việt Nam đã bàn giao thiết bị tự động hóa và phần mềm với tổng giá trị tương đương 873 triệu đồng và 10 suất học bổng với tổng trị giá 50 triệu đồng cho sinh viên ngành Kỹ thuật điện. Trường ĐHCT đối ứng 400 triệu đồng để lắp đặt các trang thiết bị đưa vào sử dụng. Sự kiện này một lần nữa minh chứng cho mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ giữa Trường ĐHCT và khu vực doanh nghiệp, cụ thể là Công ty Mitsubishi Electric Việt Nam vì mục tiêu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại buổi lễ

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT đánh giá cao sự hỗ trợ và hợp tác từ Công ty, Nhà trường cam kết sẽ triển khai sử dụng và bảo quản thiết bị đạt hiệu quả cao nhất trong việc phục vụ đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học, tạo điều kiện sinh viên tiếp cận công nghệ mới khi học tập tại trường và khi tốt nghiệp để có thể tự tin về trình độ chuyên môn và tay nghề để giải quyết vấn đề kỹ thuật của thực tiễn. Hiệu trưởng mong muốn hai bên sẽ tiếp tục phát huy, mở rộng mối quan hệ hợp tác để cùng chung tay vì sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

 

Ông Takashi Nakayama, Giám đốc Tự động hóa Mitsubishi Electric Việt Nam và PGS.TS. Nguyễn Chí Ngôn, Trưởng Khoa Công nghệ ký kết biên bản bàn giao các thiết bị công nghệ

 

Lãnh đạo Khoa Công nghệ nhận biểu trưng trao tặng thiết bị và học bổng từ nhà tài trợ

 

Trao học bổng cho sinh viên xuất sắc ngành Kỹ thuật điện

 
PGS.TS. Hà Thanh Toàn trao quà lưu niệm đến đại diện Công ty
 
Ảnh lưu niệm giữa hai đơn vị
 

Đại biểu tham quan phòng thiết bị

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17016513

Đang trực tuyến: 320