Ngày 03/01/2020, tại Hội trường Ban Giám hiệu, Nhà Điều hành, Đảng ủy Trường ĐHCT phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội thảo Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển của thành phố Cần Thơ theo tinh thần Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị.

 

Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Thành ủy Cần Thơ cùng các sở của TP. Cần Thơ; đại diện lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố. Về phía Trường ĐHCT có Ban Giám hiệu và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

 

Hội thảo diễn ra tại Hội trường Ban Giám hiệu, Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

 

Ngày 17/02/2005, Bộ Chính trị (khóa IX) đã ban hành Nghị quyết số 45-NQ/TW “về xây dựng và phát triển thành phố Cần thơ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”; đề ra những phương hướng, mục tiêu chiến lược và những giải pháp lớn đặc biệt quan trọng, mở ra cơ hội mới cho thành phố Cần Thơ. Trong đó, mục tiêu và phương hướng của Nghị quyết tập trung "phấn đấu xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ trở thành thành phố đồng bằng cấp quốc gia văn minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp, xứng đáng là thành phố cửa ngõ của cả vùng hạ lưu sông Mê Kông; là trung tâm công nghiệp, trung tâm thương mại - dịch vụ, du lịch, trung tâm giáo dục - đào tạo và khoa học - công nghệ, trung tâm y tế và văn hoá, là đầu mối quan trọng về giao thông vận tải nội vùng và liên vận quốc tế; là địa bàn trọng điểm giữ vị trí chiến lược về quốc phòng, an ninh của vùng đồng bằng sông Cửu Long và của cả nước". Để thực hiện được mục tiêu xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ trở thành trung tâm giáo dục - đào tạo và khoa học - công nghệ, nhiệm vụ đề ra là "mở rộng quy mô, cơ cấu hợp lý và nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo một cách đồng bộ; chú trọng đào tạo nghề, đào tạo cao đẳng, đại học để đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực có chất lượng cao cho thành phố và các tỉnh trong vùng".

 

Hội thảo Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển của thành phố Cần Thơ theo tinh thần Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị được tổ chức nhằm tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết. Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe 5 báo cáo tham luận của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. Cần Thơ và tiến hành thảo luận các nội dung xoay quanh: vị trí vai trò của TP. Cần Thơ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long, vai trò của các trường đại học, cao đẳng đối với đào tạo nguồn lực chất lượng cao đáp ứng CNH-HĐH của TP. Cần Thơ, đánh giá của các trường đối với việc thực hiện Nghị quyết 45-NQ-TW và những kiến nghị, đề xuất định hướng cho những năm tiếp theo.

 

 

Đ/c Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Hội thảo

 

Đại diện các trường báo cáo tham luận và thảo luận

 

 

(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 18263477

Đang trực tuyến: 963