Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống học sinh - sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2017), nhằm tăng cường giáo dục, khơi dậy niềm tự hào cho hội viên - sinh viên, kịp thời ghi nhận thành tích của học sinh, sinh viên trong các lĩnh vực, từ đó tạo thêm động lực cho phong trào học tập, rèn luyện, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức chương trình sinh hoạt truyền trống, tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp trường trong năm học 2015-2016. Tham dự buổi lễ, có đại diện Hội Sinh viên TP. Cần Thơ; đại diện Ban Giám hiệu; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và đông đảo sinh viên (SV) cùng tham dự. Buổi lễ đặc biệt có sự tham dự của đoàn đại biểu Trường Đại học Chiang Mai, Thái Lan, Trường sẽ có nhiều hoạt động trao đổi SV với Trường ĐHCT trong thời gian tới.

 

 

Lễ Tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2015-2016 tại sân khấu Đoàn Thanh niên Trường ĐHCT

 

Buổi lễ là dịp để toàn thể SV cùng nhau ôn lại truyền thống yêu nước của học sinh, SV và lịch sử của Hội Sinh viên Việt Nam, đánh giá kết quả mà Hội Sinh viên Trường đã đạt được trong năm 2015-2016, đồng thời, tạo điều kiện cho tất cả hội viên, SV tham gia trong các hoạt động triển khai năm 2016-2017.

 

Trong năm, Hội sinh viên Trường đã kết nạp gần 4.000 hội viên mới, hiện có hơn 17.000 hội viên sinh hoạt tại 119 Chi hội trực thuộc 13 Liên chi hội sinh viên và các câu lạc bộ, đội, nhóm. Có 173 SV được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng thời, giới thiệu cho Đoàn trường 15 SV đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt các cấp, sinh viên tiêu biểu trong công tác Hội để Đoàn trường xem xét, giới thiệu cho các cấp bộ Đảng.

 

Năm qua, Hội sinh viên trường có 10 tập thể và 24 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, 15 tập thể và 78 cá nhân nhận giấy khen của Hội Sinh viên Việt Nam TP. Cần Thơ, ngoài ra có hơn 600 tập thể và cá nhân được nhận khen thưởng từ lãnh đạo các địa phương trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long do có nhiều thành tích trong học tập, hoạt động phong trào và công tác tình nguyện.

 

Trong năm học 2015-2016, Hội Sinh viên Trường ĐHCT có 01 SV vinh dự nhận giải thưởng Sao tháng Giêng, 40 SV đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp thành phố và 522 SV được công nhận danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp trường.

 

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

 

 

Là một hoạt động được tổ chức trong nhiều năm qua tại Trường ĐHCT, phong trào Sinh viên 5 tốt đã tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện, nỗ lực phấn đẩu để đạt các tiêu chí đặt ra: học tập tốt, đạo đức tốt, tình nguyện tốt, thể lực tốt, và hội nhập tốt. Tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nhiệt liệt biểu dương các em SV đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt trong năm học 2015-2016.

 

Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường ĐHCT cùng với Thành đoàn TP. Cần Thơ đã tạo điều kiện cho SV của trường phấn đấu, rèn luyện để đạt danh hiệu này. Bên cạnh đó, đối với Trường ĐHCT, ngoài vấn đề về chất lượng đào tạo, "Hội nhập" là một trong những tiêu chí mà Nhà trường hướng đến. Chính vì vậy trong thời gian qua, Nhà trường đã điều chỉnh các chương trình đào tạo để SV không chỉ học tập về chuyên môn mà còn chú trọng phát triển thể chất, ngoại ngữ và kỹ năng mềm. Trong năm 2016, Trường đã lần đầu tiên dành một phần học bổng cho SV đi giao lưu quốc tế và hoạt động này sẽ được duy trì trong những năm tiếp theo. Phó Hiệu trưởng mong rằng các em sẽ nỗ lực, phấn đấu rèn luyện nhiều hơn nữa giành lấy có cơ hội học tập và giao lưu ở nước ngoài, để xây dựng và quảng bá hình ảnh Trường ĐHCT ngày càng đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế.

 

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền trao Chứng nhận danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cho SV

 

Tổng số 522 SV được công nhận danh hiệu SV 5 tốt cấp trường năm học 2015-2016

 

Ảnh lưu niệm

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17010797

Đang trực tuyến: 502