Ngày 23/11/2019, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) long trọng tổ chức Lễ Trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ đợt 2 năm 2019. Buổi lễ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL); Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường ĐHCT; các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ và người thân cùng tham dự.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại Trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ đợt 2 năm 2019


Công tác đào tạo sau đại học của trường được bắt đầu từ năm 1982. Khi đó, Trường ĐHCT được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo bậc tiến sĩ với 2 chuyên ngành (Vi sinh vật học và Nông hóa - Thổ nhưỡng). Đến năm 1993, đào tạo cao học mới được triển khai với 4 chuyên ngành gồm: Nông học, Chăn nuôi, Thú y và Sinh thái học. Đến nay, Trường đào tạo 48 ngành/chuyên ngành trình độ thạc sĩ và 19 ngành trình độ tiến sĩ.


Quy mô đào tạo sau đại học của Trường hiện nay là 3.181, trong đó 311 nghiên cứu sinh (NCS) và 2.870 học viên cao học (HVCH). Trong số này có 1 NCS và 17 HVCH là người nước ngoài đến từ 11 quốc gia trên thế giới.


Tại buổi lễ, có tất cả 14 NCS được trao bằng tiến sĩ và 400 HVCH được trao bằng thạc sĩ. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, số lượng NCS và HVCH của Trường đã tốt nghiệp là 173 tiến sĩ và 10.885 thạc sĩ.

PGS.TS. Mai Văn Nam, Trưởng khoa Sau đại học báo cáo tổng kết quá trình đào tạo


Tại buổi lễ, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT nhấn mạnh "Đào tạo sau đại học được xem là nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn hiện nay nhằm nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ nói chung và đội ngũ giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng nói riêng thuộc khu vực ĐBSCL". Hiệu trưởng bày tỏ Trường ĐHCT rất tự hào vì đã được đồng hành trong suốt hành trình chinh phục mục tiêu của các học viên. Hy vọng rằng các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ sẽ mang theo tinh thần không ngừng học tập nghiên cứu để tiếp tục phát triển sự nghiệp của bản thân, đồng thời nâng cao tầm vóc của Trường ĐHCT, đóng góp cho sự phát triển của đất nước.


Hiệu trưởng chia sẻ kiến thức ở trường chỉ là những gói hành trang cơ bản, thực tiễn là vô cùng đa dạng đòi hỏi các anh, chị không được tự mãn với những gì đã có và phải không ngừng học tập, nắm bắt tri thức khoa học để không bị tụt hậu. Nhà trường sẽ luôn mở rộng cửa đón các anh, chị trở về cùng cộng tác, bồi dưỡng, học tập nâng cao trình độ chuyên môn bởi sự gắn kết của các cựu sinh viên là một trong những giá trị tốt đẹp của Trường ĐHCT.


Gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới toàn thể các tân tiến sĩ, thạc sĩ, Hiệu trưởng cũng ghi nhận và đánh giá cao sự tận tình của quý thầy cô đã không ngại gian khó vì sự nghiệp trồng người để có được sự thành đạt của các thế hệ tiếp nối. Trường ĐHCT cam kết tiếp tục đổi mới chương trình đào tạo, gắn kết với thị trường lao động, mở rộng nhiều chuyên ngành theo nhu cầu xã hội, phấn đấu nâng cao chất lượng đào tạo, để đạt được tiêu chuẩn đào tạo sau đại học đạt trình độ quốc tế, ngang hàng với các trường đại học trong khu vực.

Tân Tiến sĩ Đặng Diễm Tường đại diện các tân tiến sĩ và thạc sĩ chia sẻ niềm vui, niềm tự hào và thể hiện quyết tâm mang trí tuệ cống hiến xây dựng quê hương, đất nước

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng và PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng trao giấy khen cho 2 tân tiến sĩ đã có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu và công bố quốc tế

 

Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho các tân tiến sĩ

 

...và trao bằng tốt nghiệp cho các tân thạc sĩ

 

Các tân tiến sĩ, thạc sĩ thể hiện niềm vui ngày tốt nghiệp

 

...và chia sẻ niềm vui với người thân


(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)

 

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 18263433

Đang trực tuyến: 883