Ngày 12/11/2019, Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Dịch vụ, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) phối hợp với Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Liên bang Úc (CSIRO) tổ chức Hội thảo Tìm hiểu và Phát triển liên kết nghiên cứu và phát triển (R&D) giữa doanh nghiệp và Trường ĐHCT, trong khuôn khổ chương trình Hợp tác Việt-Úc cho đổi mới sáng tạo (Aus4Innovation) do Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc, và Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam tiến hành. Tham dự Hội thảo có các chuyên gia CSIRO, các viện, trường, sở ban ngành, công ty, doanh nghiệp vùng ĐBSCL.

Hội thảo "Tìm hiểu và Phát triển cơ hội liên kết R&D giữa doanh nghiệp và Trường ĐHCT" diễn ra tại Hội trường Trung tâm Học liệu, Trường ĐHCT


Hội thảo nhằm tạo ra diễn đàn để các nhà quản lý, các nhà nghiên cứu khoa học và các doanh nghiệp công nghệ có cơ hội trao đổi, nghiên cứu, phân tích tiềm năng, triển vọng và đề xuất giải pháp hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ tại ĐBSCL. Các đại biểu đã nghe báo cáo của chuyên gia CSIRO về bối cảnh trong nước và quốc tế về nhu cầu cần thiết của hợp tác nghiên cứu và phát triển giữa doanh nghiệp và trường đại học. Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm của các đại biểu về nhu cầu của doanh nghiệp cho việc phát triển liên kết với trường đại học, các mô hình và cách tiếp cận đổi mới trong hợp tác R&D giữa doanh nghiệp và trường đại học.

Các đại biểu cũng chia sẻ mô hình liên kết thực tiễn giữa Trường ĐHCT và doanh nghiệp nhằm giúp cho hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của trường ngày càng tốt hơn với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và năng lực nghiên cứu khoa học, triển khai đề tài dự án theo lĩnh vực ưu tiên, phục vụ phát triển trường, ngành và địa phương, đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với các viện, trường, địa phương và doanh nghiệp.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Hội thảo


GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ hoạt động khoa học công nghệ đóng vai trò quan trọng đối với chất lượng giáo dục và đào tạo. Trong những năm qua, hoạt động này của nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Các công bố, kết quả trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ không chỉ góp phần quan trọng trong công tác nâng cao chất lượng đào tạo mà còn góp phần phát triển kinh tế-xã hội của vùng. Trong bối cảnh yêu cầu phát triển R&D nhằm đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm đòi hỏi sự liên kết giữa doanh nghiệp và trường đại học phải được đẩy mạnh. Do đó Hội thảo "Tìm hiểu và Phát triển cơ hội liên kết R&D giữa doanh nghiệp và Trường ĐHCT" được tổ chức với mong muốn đẩy mạnh sự liên kết giữa nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Trường ĐHCT và các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế-xã hội của đất nước thông qua các hoạt động khích lệ, ươm tạo, phát triển những công trình nghiên cứu khoa học thành sản phẩm thương mại hóa, hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh toàn cầu hóa.

PGS.TS. Lê Nguyễn Đoan Khôi, Phó trưởng Phòng Quản lý Khoa học, Giám đốc Trung tâm Chuyển giao Công nghệ và Dịch vụ giới thiệu Hội thảo

 

Bà Jennifer Kelly, CSIRO, giới thiệu về Dự án "Khoa học và Hợp tác Thương mại - Aus4Innovation"

 

TS. Minh Nguyễn, CSIRO, trình bày nội dung "bối cảnh trong nước và quốc tế về nhu cầu cần thiết của hợp tác nghiên cứu và phát triển giữa doanh nghiệp và trường đại học"

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT tặng hoa thay lời cảm ơn đến các chuyên gia CSIRO

 
(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 18615759

Đang trực tuyến: 404