Ngày 09/11/2019, Trường Đại học (ĐHCT) long trọng tổ chức Lễ trao bằng thạc sĩ quốc tế ngành Công nghệ thực phẩm - khóa 1. Tham dự lễ có các giáo sư Trường ĐH Ghent, Bỉ; Học viện Nông nghiệp Việt Nam; đại diện Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường ĐHCT cùng tân thạc sĩ ngành Công nghệ thực phẩm.

Toàn cảnh Lễ trao bằng Thạc sĩ Quốc tế ngành Công nghệ thực phẩm - khóa 1 tại Hội trường Khoa Nông nghiệp


Chương trình thạc sĩ quốc tế ngành
Công nghệ thực phẩm là một trong những chương trình đào tạo thạc sĩ quốc tế đầu tiên tại Trường ĐHCT. Chương trình được khai giảng vào năm 2017 dưới sự hỗ trợ tài chính của chương trình VLIR-OUS và sự phối hợp giữa Trường ĐHCT với các viện, trường đối tác của Bỉ (Trường ĐH Ghent, KU Leuven) và Việt Nam (Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trường ĐH Huế, Trường ĐH Nha Trang). Đây là chương trình đào tạo đầu tiên áp dụng mô hình giảng dạy mới chưa từng được thực hiện tại Trường ĐHCT cũng như trong nước, dựa trên sự hợp tác và hỗ trợ của nhiều viện, trường, trong đó có đối tác từ Bỉ làm chương trình đào tạo trở nên đặc biệt nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho người học.

Chương trình học được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn chương trình học của ngành Công nghệ thực phẩm của các trường, đặc biệt là chương trình Công nghệ thực phẩm phối hợp đào tạo bởi Trường ĐH Ghent và KU Leuven của Bỉ, tuy nhiên, được điều chỉnh phù hợp với điều kiện thực tế của quốc gia. Được giảng dạy bởi đội ngũ các giáo sư, giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ thuôc lĩnh vực này, tham gia chương tình đào tạo thạc sĩ ngành Công nghệ thực phẩm, học viên được cung cấp kiến thức nền tảng và chuyên môn về công nghệ thực phẩm, đặc biệt chú trọng công nghệ sau thu hoạch và bảo quản thực phẩm, bên cạnh đó, được trang bị kiến thức và kỹ năng về quản lý, kỹ thuật góp phần giải quyết vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm thông qua sản xuất thực phẩm sạch, an toàn, chất lượng.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chúc mừng các tân thạc sĩ


Chín học viên đến từ các quốc gia châu Phi và châu Á như: Ethiopia, Kenya, Nigeria, Tanzania, Indonesia và Lào tham gia khóa đầu tiên của chương trình đào tạo thạc sĩ quốc tế Công nghệ thực phẩm đã hoàn thành xuất sắc khóa học và nhận bằng tốt nghiệp, trong đó, hai học viên nhận giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến các tân thạc sĩ với thành quả rất đáng trân trọng là tấm bằng thạc sĩ quốc tế ngành Công nghệ thực phẩm sau hai năm miệt mài, nỗ lực học tập tại Việt Nam, đặc biệt tại Trường ĐHCT, đồng thời khẳng định đây là niềm vinh dự, tự hào và thành công của Trường ĐHCT nói riêng và các trường đối tác nói chung trong tiếp nhận và đào tạo sinh viên quốc tế. Nhân dịp này, Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn đến chương trình VLIR-OUS và các đối tác từ Bỉ và Việt Nam đã đồng hành cùng Trường ĐHCT trong suốt thời gian qua trong xây dựng chương trình và tổ chức giảng dạy, trong khuôn khổ chương trình VLIR-Network.

PGS.TS. Lý Nguyễn Bình, Phó trưởng Khoa Nông nghiệp báo cáo tóm tắt quá trình đào tạo


Đại diện cho các học viên tốt nghiệp, tân thạc sĩ
Salako Damilola Abiola đến từ Nigeria không thể giấu nổi những giọt nước mắt, cô đã có chia sẻ đầy xúc động về quá trình hai năm sống và học tập, nghiên cứu tại Việt Nam. Cô chia sẻ việc lên đường đến châu Á có thể nói là một quyết định "táo bạo" của mình khi đối mặt với những nỗi sợ phải tạm biệt những người thân yêu, đặt chân đến một châu lục hoàn toàn xa lạ, khác hẳn về văn hóa. Nhưng sự tiếp đón nồng hậu, sự tận tình giảng dạy của quý thầy cô giáo và những người Việt Nam thân thiện đã giúp cô xóa đi những nỗi sợ đó. Sau hai năm trải qua nhiều thử thách trong cuộc sống mới, những con người mới và những điều mới mẻ làm cô không khỏi hào hứng nhưng song song đó là những đêm không ngủ nghiên cứu bài vở, tham khảo tài liệu, lắm lúc cô muốn buông bỏ tất cả để trở về nhà nhưng chính nhờ tình cảm bè bạn, sự giúp đỡ lẫn nhau, những chia sẻ lúc vui buồn, khó khăn cùng nhau, bên cạnh đó là sự quan tâm, ân cần, thăm hỏi, động viên của các thầy, cô đã tiếp thêm sức mạnh cho cô và các bạn. "Những kỷ niệm đẹp còn mãi trong tim, chúng ta là một gia đình lớn" cô xúc động. "Các giảng viên của chúng ta đã gieo hạt giống vĩ đại trong chúng ta trong hai năm qua, chúng ta hãy nuôi dưỡng những hạt giống này để nó đâm hoa kết quả" cô thể hiện quyết tâm của tân thạc sĩ.

Buổi lễ tốt nghiệp có lẽ là ngày cuối cùng đối với các tân thạc sĩ với tư cách là học viên thạc sĩ quốc tế ngành Công nghệ thực phẩm tại Trường ĐHCT nhưng cũng đánh dấu một khởi đầu mới cho một quá trình học tập mới ở bậc cao hơn, cho những dự định, dự án, nghiên cứu và những thành công mới, các tân thạc sĩ sẽ đối mặt với những thách thức mới, mang trách nhiệm nặng nề hơn. Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới chương trình VLIR-Vietnam Network, Trường ĐHCT và các viện, trường đối tác, tân thạc sĩ thể hiện quyết tâm mang kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn, đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

Tân thạc sĩ Salako Damilola Abiola đến từ Nigeria với những chia sẻ đầy xúc động về quá trình học tập tại Việt Nam

GS. Koen Dewettinck, Trường ĐH Ghent tin rằng với thành công bước đầu từ mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHCT và các đối tác của hai nước, chương trình đào tạo thạc sĩ quốc tế ngành Công nghệ thực phẩm của Trường ĐHCT sẽ ngày càng phát triển, đánh dấu bước ngoặt trong đào tạo bậc sau đại học của Nhà trường vươn ra khỏi phạm vi quốc gia, đồng thời mối quan hệ hợp tác giữa các trường đối tác Bỉ và Việt Nam sẽ ngày càng phát triển trong tương lai

 

GS. Koen Dewettinck trao quà thay lời cảm ơn đặc biệt của ông đến GS.TS. Hà Thanh Toàn, Điều phối viên chương trình VLIR-Network

 

GS. Koen Dewettinck và GS.TS. Hà Thanh Toàn trao giấy khen cho hai tân thạc sĩ: Salako Damilola Abiola và Ibitoye Joshua Oladapo đạt thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu

 

Trao bằng tốt nghiệp và hoa chúc mừng các tân thạc sĩ

 

Các tân thạc sĩ chụp ảnh lưu niệm cùng các giáo sư

 

Các tân thạc sĩ với bằng tốt nghiệp


(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)

 

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 18263190

Đang trực tuyến: 402