Trong niềm hân hoan của ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tưng bừng chào đón năm học mới 2019-2020, hòa trong không khí phấn khởi kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 với tinh thần phấn khởi, tự hào, phấn đấu không ngừng cho sự tiến bộ với lịch sử hơn 50 năm xây dựng và phát triển, sáng ngày 07/9/2019, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2019-2020.

Trường ĐHCT rất vinh dự đón tiếp ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Vệt Nam; quý đại biểu đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 9; Bộ Tư lệnh vùng 5 hải quân, vùng cảnh sát biển 4; Cục Chính trị Quân khu 9; Vụ địa phương 3 Ủy ban Dân tộc; đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long; các giáo sư, chuyên gia, đại diện của các tổ chức nước ngoài đang giảng dạy, công tác, nghiên cứu, học tập tại Trường; đại diện lãnh đạo các trường bạn; quý đại biểu nguyên là lãnh đạo Trường qua các nhiệm kỳ; cựu sinh viên; lãnh đạo đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp trong trường; công chức, viên chức, người lao động; và đông đảo sinh viên, học viên cùng tham dự lễ.

Toàn cảnh Lễ Khai giảng năm học 2019-2020 tại Hội trường Rùa


Lễ Khai giảng là cơ hội để Trường ĐHCT bày tỏ lòng biết ơn các vị khách quý đến thăm Trường, chia sẻ niềm vui cho một sự khởi đầu mới, đồng thời, cùng nhau điểm lại những thành quả đạt được trong năm học vừa qua và chuẩn bị cho một giai đoạn mới hứa hẹn nhiều thắng lợi mới. Năm học qua, với sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo và giúp đỡ của các cơ quan, ban ngành trung ương và địa phương, sự ủng hộ của nhân dân vùng Đồng bằng Sông cửu Long (ĐBSCL), sự nhiệt tình, tâm huyết của thầy cô giáo, CCVC-NLĐ trong Trường, đặc biệt là ý chí vươn lên trong học tập và rèn luyện để vượt qua khó khăn của các em sinh viên, Trường ĐHCT đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.


Trong đó, về đào tạo, Trường đang tổ chức tốt việc đào tạo 79 ngành bậc đại học 48 ngành thạc sĩ và 19 ngành tiến sĩ. Trường đã cung cấp một nguồn lao động lớn có trình độ cao cho xã hội, đặc biệt là vùng ĐBSCL là hơn 8.000 cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ vừa mới tốt nghiệp.

Công tác kiểm định chất lượng chương trình đạo tạo được Trường chú trọng, trong năm học đã có thêm 02 chương trình đạo tạo là Kinh doanh Quốc tế và Công nghệ Thông tin được AUN công nhận đạt tiêu chuẩn, nâng số chương trình đạo tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế AUN-QA lên 05 chương trình.

Ông Lê Quang Mạnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đọc thư chúc mừng của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân khai giảng năm học mới


Về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ (NCKH và CGCN), Trường đã triển khai thực hiện 498 đề tài, dự án NCKH các cấp với kinh phí gần 117 tỷ đồng. Nghiệm thu 224 đề tài NCKH các cấp, trong đó có 178 đề tài cấp cơ sở, 17 đề tài cấp Bộ và tương đương. Trường đã ký kết hợp tác chuyển giao được 19 hợp đồng nghiên cứu, tư vấn và CGCN cho các doanh nghiệp.


Trong năm học 2018-2019, nhà trường có 1.260 bài báo được đăng trên các tạp chí uy tín, chuyên ngành trong nước và quốc tế, trong đó có 114 bài báo quốc tế thuộc danh mục bài báo quốc tế ISI và Scopus.


Hoạt động hợp tác quốc tế của Trường tiếp tục đạt nhiều thành công. Trường hiện có mối quan hệ hợp tác với trên 120 cơ quan, tổ chức quốc tế. Trường đã đón tiếp trên 480 đoàn với trên 2.000 lượt khách quốc tế đến thăm và làm việc. Hiện có 20 dự án hợp tác quốc tế đang hoạt động với tổng kinh phí khoảng 19 tỷ đồng. Đặc biệt, Trường đang triển khai tốt Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản với tổng kinh phí tương đương 105,9 triệu USD.

Về tổ chức bộ máy và đội ngũ, hiện nay Trường có 53 đơn vị trực thuộc Trường gồm: 16 khoa, 3 viện nghiên cứu, 18 trung tâm, 14 phòng ban chức năng, 01 Trường THPT Thực hành Sư phạm và 01 Công ty với 1.811 viên chức, người lao động. Trong đó có 1.076 giảng viên, 11 Giáo sư, 129 Phó Giáo sư, 431 tiến sĩ và 763 thạc sĩ. Trường không ngừng phát triển cơ sở vật chất để phục vụ cho hoạt động chuyên môn, năm học qua, Trường đã cải tạo, mở rộng, sửa chữa thường xuyên gần 95 hạng mục, công trình xây dựng với tổng kinh phí trên 23,8 tỷ đồng và thực hiện trên 210 hạng mục mua sắm, sửa chữa trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo, NCKH và các công tác khác của Trường với tổng kinh phí trên 23 tỷ đồng.

GS. TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT đọc diễn văn khai giảng năm học mới


Với các thành tích đạt được, nhiều tập thể và cá nhân trong Trường đã nhận được những phần thưởng cao quý như: Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng 3 cho 01 tập thể và 01 cá nhân; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 02 cá nhân; Bộ GG&ĐT tặng Cờ thi đua cho 02 tập thể, danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho Trường và 19 đơn vị trực thuộc Trường.

Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Vệt Nam trao Huân chương Lao động hạng 3 cho Khoa Công nghệ thông tin và truyền thông, và PGS.TS. Trần Nhân Dũng, Giảng viên cao cấp, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Sinh học, Trường ĐHCT

 

Ông Lê Quang Mạnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ trao Bằng khen của Thủ tướng cho Khoa Công nghệ; ông Nguyễn Văn Linh, nguyên Chủ tịch Công đoàn trường và ông Mai Văn Nam, Trưởng khoa Sau đại học, Trường ĐHCT

 

19 tập thể nhận danh hiệu thi đua “Tập thể lao động xuất sắc” và 03 cá nhân nhận danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cấp Bộ"

 

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng trao thưởng cho cán bộ hướng dẫn và sinh viên Khoa Công nghệ đã đạt thành tích cao tại cuộc thi Cầu thép Châu Á năm 2019

 

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng trao thưởng sinh viên đạt điểm cao trong kỳ tuyển sinh năm 2019 của Trường

 

Ông Trần Thanh Mẫn tài trợ 20 suất học bổng khích lệ tinh thần học tập cho sinh viên với mỗi suất trị giá 03 triệu đồng

 

GS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng và PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng nhận bảng tượng trưng tài trợ đồng thời tặng hoa cảm ơn và vinh danh các đơn vị tài trợ thiết bị hỗ trợ giảng dạy, học tập cho nhà trường

 

Sinh viên Trần Gia Bảo, ngành Kinh doanh Quốc tế chương trình chất lượng cao khóa 45, đại diện toàn thể sinh viên phát biểu quyết tâm học tập, rèn luyện đạt thành tích tốt trong năm học mới

 

ThS. Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn trường, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng trường phát động phong trào thi đua trong năm học mới


Trường ĐHCT với sứ mạng là “Trung tâm đào tạo, NCKH và CGCN hàng đầu của quốc gia, đóng góp hữu hiệu vào sự nghiệp đào tạo nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài và phát triển khoa học, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của vùng và quốc gia”. Để tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình, cùng với việc thực hiện Chỉ thị của Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT về nhiệm vụ, giải pháp năm học 2019-2020 của ngành giáo dục; trong năm học này, Trường ĐHCT sẽ thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: phát triển, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý. Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, lòng yêu nước, giáo dục pháp luật, kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên; nâng cao chất lượng giáo dục, trong đó, ban hành chương trình đào tạo mới, kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo, chú trọng chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý; tiếp tục thực hiện lộ trình tự chủ và đẩy mạnh phân cấp và thực hiện tự chủ, tự chịu trách nhiệm đối với các đơn vị trực thuộc Trường; tiếp tục hội nhập quốc tế mạnh hơn trong đào tạo, NCKH và CGCN, trong đó, đẩy mạnh việc giao lưu, trao đổi sinh viên và trao đổi giảng viên, chương trình đào tạo, hợp tác NCKH; tiếp tục triển khai thực hiện tốt Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT.

Trong năm học mới, với sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo và sự giúp đỡ của các cơ quan, ban, ngành Trung ương và địa phương; sự ủng hộ của nhân dân vùng ĐBSCL; cùng với sự giúp đỡ chí tình của các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế, gần 40.000 sinh viên, học viên và hơn 1.800 thầy cô giáo, người lao động với sự nhiệt tình, tâm huyết cố gắng vượt mọi khó khăn; tích cực, chủ động và sáng tạo, tinh thần trách nhiệm cao trong học tập và lao động để Trường ĐHCT bước vào năm học mới với khí thế và niềm tin thắng lợi mới.(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16071541

Đang trực tuyến: 466