Từ ngày 15 đến 22/8/2019, tại Hội trường Rùa, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 2 năm 2019 cho sinh viên thuộc các Khoa: Khoa học Chính trị, Ngoại ngữ và Sư phạm. Trước đó, Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1 đã được tổ chức từ ngày 03 đến 05/4/2019 cho 1.897 tân cử nhân và kỹ sư. Trường ĐHCT sẽ tiến hành xét và trao bằng tốt nghiệp bậc đại học đợt 3 vào tháng 9 tới.

 

Lễ trao bằng tốt nghiệp diễn ra tại Hội trường Rùa


Trong đợt trao bằng tốt nghiệp lần này, Trường ĐHCT vui mừng có thêm 1.222 tân cử nhân nhận bằng tốt nghiệp đại học, trong đó có 190 sinh viên thuộc Khoa khoa học Chính trị, 451 sinh viên Khoa Ngoại ngữ, 581 sinh viên Khoa Sư phạm. Theo kết quả xếp loại học tập, 
có 112 sinh viên đạt loại Xuất sắc (chiếm tỷ lệ 9,2%), 560 sinh viên đạt loại Giỏi (chiếm tỷ lệ 45,8%), 526 sinh viên đạt loại Khá (chiếm tỷ lệ 43%) và 24 sinh viên đạt loại Trung bình (chiếm tỷ lệ 2%).

 

Trao giấy khen cho các thủ khoa ngành


Hiện tại, Trường ĐHCT đào tạo 98 ngành bậc đại học (02 ngành đào tạo Chương trình Tiên tiến và 06 ngành đào tạo Chương trình Chất lượng cao), 48 ngành đào tạo thạc sĩ (04 ngành đào tạo bằng tiếng Anh) và 19 chuyên ngành bậc tiến sĩ. Trường không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế, đặc biệt là tiêu chuẩn AUN-QA, ABET. Năm 2013, Trường vinh dự trở thành thành viên chính thức của AUN (Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á). Đặc biệt, Trường đã có 05 chương trình đào tạo đại học được công nhận đạt chuẩn AUN-QA, gồm: chương trình Kinh tế nông nghiệp được AUN công nhận năm 2013 và hai chương trình tiên tiến gồm: Công nghệ sinh học và Nuôi trồng thủy sản được công nhận năm 2014, hai chương trình chất lượng cao gồm Kinh doanh quốc tế và Công nghệ thông tin được công nhận năm 2018. Trường cũng đã tiến hành đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào tháng 12 năm 2017 và được cấp chứng nhận kiểm định chất lượng giai đoạn 2018 - 2023. Những kết quả trên đã góp phần khẳng định chất lượng giáo dục của Trường ĐHCT, xứng đáng là trường đại học trọng điểm của quốc gia.

 

Trường ĐHCT luôn nỗ lực, phấn đấu cao nhất để thực hiện nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, góp phần quan trọng vào công cuộc đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng phục vụ quá trình phát triển kinh tế-xã hội của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Lễ tốt nghiệp đã ghi dấu một quá trình lao động không mệt mỏi, phản ánh tinh thần phấn đấu, cống hiến, sự tận tình trong chỉ dạy, hướng dẫn của quý thầy, cô giáo và cán bộ, nhân viên trong Trường. Hơn hết, Lễ tốt nghiệp là dịp để sinh viên đón nhận thành quả bước đầu trên con đường học vấn cũng như tạo dựng sự nghiệp. Nhà trường mong muốn sinh viên Trường ĐHCT sau khi tốt nghiệp ra trường giữ vững niềm tự hào là sinh viên Trường ĐHCT, giữ gìn hình ảnh tốt đẹp của sinh viên trường, bên cạnh đó luôn giữ vững tinh thần học tập suốt đời, biết vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, để từ thực tiễn tự làm phong phú hơn vốn tri thức của mình và sẽ trở lại Trường để tiếp tục theo đuổi con đường học tập, lĩnh hội tri thức ở bậc cao hơn.
 

PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng các tân cử nhân tại Lễ Trao bằng tốt nghiệp Khoa Khoa học Chính trị

 

PGS.TS. Lê Việt Dũng trao bằng tốt nghiệp cho tân cử nhân Khoa Sư phạm

 

 
(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017250

Đang trực tuyến: 712