Ngày 24/8/2019, tại Nhà Điều hành, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHCT lần thứ XIX nhiệm kỳ 2019-2022, với khẩu hiệu hành động "Đoàn kết - Tiên phong - Sáng tạo - Phát triển". Đây là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của đoàn viên, sinh viên, là diễn đàn để tuổi trẻ Trường ĐHCT thể hiện tinh thần đoàn kết, sáng tạo, bày tỏ khát vọng và quyết tâm cống hiến sức trẻ, trí tuệ cùng với tuổi trẻ thành phố chung tay xây dựng Thành phố Cần Thơ giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Đại hội có nhiệm vụ tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường ĐHCT nhiệm kỳ 2017-2019, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019-2022 nhằm nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, tăng cường công tác bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, cùng nhau đoàn kết, ra sức thi đua học tập, nghiên cứu khoa học, tiên phong, tình nguyện, sáng tạo và phát triển.

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHCT lần thứ XIX nhiệm kỳ 2019-2022


Đại hội vinh dự đón tiếp Đ/c Đào Chí Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ và các đồng chí phụ trách các ban chuyên môn của Thành đoàn; đại diện các đơn vị kết nghĩa, lực lượng vũ trang đóng quân tại biên giới, hải đảo và các trường khu vực gồm: Quân khu 9; Trung đoàn 1 - Sư đoàn 330; Hải đội 511 - Vùng 5 Hải quân; Vùng Cảnh sát biển 4; các trường đại học: (Tiền Giang, Đồng Tháp, Trà Vinh, Xây dựng Miền Tây, Bạc Liêu, Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long); đại diện các quận/huyện đoàn, đoàn trực thuộc Thành đoàn, đoàn các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. Cần Thơ, cùng các nhà tài trợ.

Tham dự Đại hội về phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; GS.TS. Hà Thanh Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Trung Tính, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo Công đoàn Trường, Hội Cựu chiến binh Trường; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHCT qua các thời kỳ; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền và các đơn vị trong Trường cùng với 147 đại biểu được triệu tập từ các đơn vị đoàn cơ sở đại diện cho hơn 32.000 đoàn viên thanh niên của Trường ĐHCT.

Đại biểu tham dự Đại hội 


Tại phiên làm việc thứ nhất diễn ra vào buổi sáng ngày 24/8/2019, Đại hội đã thông qua Quy chế và Chương trình làm việc và Dự thảo Báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ 2017-2019, mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022 và Dự thảo Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đoàn trường khóa XVIII. Đại hội đã lắng nghe ý kiến chỉ đạo của GS.TS. Hà Thanh Toàn, sau đó tiến hành bầu ra Ban Chấp hành Đoàn trường khóa XIX gồm 27 đồng chí có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ kiến thức và năng lực chuyên môn, có uy tín, là đại diện tiêu biểu cho ý chí và nguyện vọng của hơn 32.000 đoàn viên thanh niên Trường ĐHCT để lãnh đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHCT lần thứ XIX. Theo đó, Đ/c Trần Thị Thủy Tiên giữ chức vụ Bí thư, các Phó Bí thư gồm: Đ/c Huỳnh Phúc Lộc, Đ/c Nguyễn Văn Pha và Đ/c Lâm Phước Thành.

Đ/c Nguyễn Thanh Tùng, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHCT nhiệm kỳ 2017-2019 báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đoàn trường trước Đại hội

GS.TS. Hà Thanh toàn phát biểu chỉ đạo Đại hội


Tại phiên làm việc thứ hai diễn ra vào buổi chiều cùng ngày, Đại hội đã được nghe đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Bí thư Đoàn Trường nhiệm kỳ 2017-2019 báo cáo tóm tắt kết quả công tác Đoàn, phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019 và phương hướng công tác nhiệm kỳ 2019-2022. Bằng hình ảnh cụ thể qua những đoạn video clip, báo cáo đã nêu bật lên những thành tích, những hoạt động cụ thể đáng ghi nhận của Đoàn Trường ĐHCT trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Đại hội đã tiếp thu ý kiến đóng góp, đề xuất giải pháp từ các đại biểu thuộc Ban Chấp hành Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Trường, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thành đoàn Cần Thơ, ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám hiệu Trường nhằm thực hiện tốt chủ đề của nhiệm kỳ mới "Đoàn kết - Tiên phong - Sáng tạo - Phát triển" bằng việc tích cực rèn luyện chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, gương mẫu trong học tập và nghiên cứu khoa học, phát huy sức trẻ, sự tự tin, sự năng động và sáng tạo; rèn luyện các kỹ năng cần thiết để tham gia vào các sự kiện hợp tác quốc tế của Nhà trường, thể hiện bản lĩnh vững vàng trong môi trường hội nhập, tự tin thể hiện năng lực của bản thân, tiên phong đi đầu và chọn những điểm mạnh nhất trong các phong trào tình nguyện, sống có lý tưởng, có hoài bão với bản lĩnh chính trị vững vàng, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đ/c Đào Chí Nghĩa, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ phát biểu chỉ đạo công tác Đoàn

 

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chỉ đạo hoạt động Đoàn thanh niên Trường ĐHCT.

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền và PGS.TS. Trần Trung Tính thay mặt Đảng ủy Trường tặng hoa và bức trướng cho Đại hội

 

Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHCT khóa XVIII tuyên bố hết nhiệm kỳ

 

Trao quà lưu niệm cho Ban Chấp hành Đoàn trường khóa XVIII

 

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội


Tại Đại hội, Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019-2022 gồm 27 đồng chí đã ra mắt. Thay mặt Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới, Đ/c Trần Thị Thủy Tiên đã gửi lời cảm ơn đến Thành Đoàn đã có những sự quan tâm sâu sát đến phong trào Đoàn Trường ĐHCT; cám ơn Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo các phòng ban chức năng đã tạo những điều kiện tốt nhất cho hoạt động Đoàn trong thời gian qua; đến các đồng chí trong Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2019 vì những đóng góp tích cực của các đồng chí cho các hoạt động của Đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua.

Các đồng chí nhận khen thưởng của Trung ương đoàn và Thành đoàn

 

Các đồng chí nhận khen thưởng của Hiệu trưởng Trường ĐHCT

Thông qua Dự thảo Nghị quyết và biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội

 

Ban Chấp hành Đoàn Trường ĐHCT khóa mới chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Thành đoàn và lãnh đạo Đảng, chính quyền Trường ĐHCT

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17014464

Đang trực tuyến: 423