Thực hiện Quyết định số 45/QĐ-BGDĐT, ngày 14/3/2019 của của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc giao chỉ tiêu gọi nam sinh viên tốt nghiệp các cơ sở giáo dục đại học cho các trường Quân đội để đào tạo sĩ quan dự bị năm 2019; Công văn số 46/BGDĐT-GDQPAN, ngày 14/3/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn quy trình tuyển chọn nam sinh viên tốt nghiệp đại học đi đào tạo sĩ quan dự bị năm 2019 và Quyết định số 238/QĐĐ-BQP, ngày 24/6/2019 của Bộ Quốc phòng về việc gọi sinh viên tốt nghiệp đại học đi đào tạo sĩ quan dự bị.

Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã thông báo và tổ chức tuyển chọn các em sinh viên có đủ điều kiện theo chỉ tiêu của Bộ Giáo dục và Đào tạo và đã tiến hành qua nhiều khâu kiểm tra như gửi hồ sơ thẩm tra xác minh lý lịch; các điều kiện về sức khỏe,…từ các hồ sơ đăng ký theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Quốc phòng, kết quả đã tuyển chọn được 28 sinh viên trong đó có 25 sinh viên chính thức và 3 sinh viên dự phòng đã tốt nghiệp đi đào tạo sĩ quan dự bị năm 2019.

Ngày 08/7/2019, Trường ĐHCT tổ chức buổi họp mặt sinh viên tốt nghiệp được tuyển chọn tham gia khóa đào tạo sĩ quan dự bị năm 2019, nhằm động viên chia sẻ, nhắn nhủ, đồng thời lắng nghe những tâm tư nguyện vọng, ý kiến của sinh viên tham gia khóa đào tạo, kịp thời giải đáp và ghi nhận những ý kiến đóng góp để Nhà trường ngày càng hoàn thiện công tác tuyển chọn cho những năm tiếp theo. Tham gia buổi họp mặt có PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị có sinh viên được tuyển chọn, quý phụ huynh và các nam sinh viên tốt nghiệp được tuyển chọn tham gia khóa học.

Buổi họp mặt nam sinh viên tốt nghiệp tham gia khóa đào tạo sĩ quan dự bị năm 2019 tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT


Nhân buổi họp mặt, PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm vui mừng và gởi lời chúc mừng đến các phụ huynh và các nam sinh viên được tuyển chọn tham gia khóa học sĩ quan dự bị năm nay; các em vinh dự được tuyển chọn sẽ có cơ hội được đào tạo trong môi trường quân đội chuyên nghiệp, được tôi luyện nếp sống quân đội có tính kỷ luật cao. Từ đó, các em sẽ rèn luyện được ý chí vững vàng để vượt qua mọi khó khăn thử thách và trưởng thành hơn trong cuộc sống, các em sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội, là những nhà doanh nhân, cán bộ công chức mà còn có thể trở thành quân nhân chuyên nghiệp phục vụ trong quân đội, sẵn sàng tham gia bảo vệ tổ quốc và phát triển đất nước. Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh, Trường ĐHCT luôn đồng hành, sẵn sàng hỗ trợ và luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em yên tâm, cố gắng học tập, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức và lối sống để hoàn thành tốt khóa huấn luyện và mong muốn các em luôn luôn giữ được hình ảnh tốt đẹp và niềm tự hào là sinh viên Đại học Cần Thơ.

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu


Tại buổi họp mặt, Trường đã tiến hành trao Quyết định của Bộ Quốc phòng về việc gọi sinh viên tốt nghiệp đại học đi đào tạo sĩ quan dự bị cho 28 sinh viên tốt nghiệp. Theo đó, 25 sinh viên đạt tiêu chuẩn sẽ được tham gia khóa học sĩ quan dự bị tại Trường Quân sự Quân khu 9 trong thời gian đào tạo 4 tháng.

Thầy Phan Quang Vinh, phó phòng Công tác Sinh viên thông qua Quyết định lệnh gọi của Bộ Quốc phòng 

 

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền và Đại tá Nguyễn Vĩnh Ninh trao Quyết định cho sinh viên tốt nghiệp đại học đi đào tạo sĩ quan dự bị


Kết thúc khóa đào tạo, sinh viên tốt nghiệp sĩ quan dự bị tại các trường quân sự theo chương trình quy định sẽ được phong hàm sĩ quan dự bị, được cấp giấy chứng nhận sĩ quan dự bị, được đăng ký vào ngạch dự bị động viên và được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời bình khi chưa có lệnh động viên; được nhận một tháng lương với cấp bậc thiếu úy; khi thi tuyển công chức sẽ được cộng thêm 01 điểm vào kết quả thi. Sau khóa học, các trường quân sự giới thiệu sinh viên tốt nghiệp đào tạo sĩ quan dự bị trở về để các trường đại học tiếp tục giải quyết quyền lợi cho sinh viên.

Đặc biệt, sau khi hoàn thành khóa huấn luyện, nếu sinh viên có nguyện vọng phục vụ trong quân đội và hội đủ các điều kiện theo quy định, sẽ được điều động vào phục vụ trong quân đội. Nếu tiếp tục đạt các tiêu chuẩn theo yêu cầu và quân đội có nhu cầu, sẽ được chuyển sang sĩ quan thường trực hoặc quân nhân chuyên nghiệp theo diện bố trí cán bộ phục vụ trong quân đội lâu dài.

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017194

Đang trực tuyến: 622