CDIO là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Conceive - Design - Implement - Operate, có nghĩa: Hình thành ý tưởng, Thiết kế ý tưởng, Triển khai ý tưởng - Thực hiện đồng bộ). Đây là một giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu xã hội trên cơ sở xác định chuẩn đầu ra (learning outcomes) để thiết kế chương trình và phương pháp đào tạo theo một quy trình khoa học.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc cải thiện chất lượng giáo dục bậc đại học nói chung và giáo dục kỹ thuật bậc đại học nói riêng theo đề xướng CDIO, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục tại Trường, trong hai ngày 04-05/7/2019, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Hội thảo Tập huấn CDIO cho giảng viên.

Hội thảo Tập huấn CDIO diễn ra tại Hội trường Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông


Tham gia Hội thảo Tập huấn CDIO, các giảng viên đã được chia sẻ, tư vấn và hướng dẫn các nội dung chuyên môn liên quan đến thiết kế chương trình theo tiến trình CDIO. Bên cạnh đó, các nội dung như: thuộc tính sinh viên tốt nghiệp tương lai (xuất phát từ bối cảnh công nghiệp), viết chuẩn đầu ra kỹ năng CDIO, tiếp cận dạy và học, và dự án học tập đa ngành giúp cán bộ tham gia tập huấn có dịp chiêm nghiệm các thực hành giảng dạy của bản thân và lựa chọn áp dụng các nội dung hay và phù hợp với bối cảnh chương trình đào tạo mình tham gia.

ThS. Đào Phong Lâm, Phó Giám đốc trung tâm Quản lý chất lượng giới thiệu tổng quan khung dạy và học CDIO

 

Thảo luận tại buổi tập huấn

 

Ảnh lưu niệm tại Hội thảo


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017195

Đang trực tuyến: 623