Ngày 25/6/2019, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam - Bà Wendy Matthews đã đến thăm Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) nhằm củng cố và tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường với các đối tác New Zealand. Tiếp đón và làm việc với Bà Đại sứ, có GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Hội đồng trường cùng đại diện lãnh đạo Viện Nghiên cứu phát triển Đồng bằng sông Cửu Long và Phòng Hợp tác quốc tế.

Trường ĐHCT vui mừng đón tiếp Đại sứ New Zealand  


Tại buổi đón tiếp, GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Hội đồng trường đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến Bà Đại sứ; đồng thời, giới thiệu thông tin tổng quan và một số hoạt động nổi bật của Trường ĐHCT trong thời gian qua, đặc biệt, nhấn mạnh vai trò quan trọng của Trường ĐHCT trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác trong và ngoài nước, phục vụ sự phát triển của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) nói riêng và cả nước nói chung.

Đề cập các hoạt động hợp tác với các đối tác từ New Zealand, GS.TS. Nguyễn Thanh Phương chia sẻ đến thời điểm hiện tại, hơn 30 cán bộ của Trường đã và đang học tập tại New Zealand theo các chương trình đào tạo ngắn hạn, thạc sĩ và tiến sĩ. Trở về từ các chương trình đào tạo tại New Zealand, các cán bộ của Trường đã phát huy năng lực, giữ những vị trí quan trọng tại các đơn vị trực thuộc và đóng góp tích cực vào sự phát triển của Nhà trường.

Thảo luận tại buổi làm việc


Trong không khí thân mật, Bà Wendy Matthews đã bày tỏ niềm vui mừng và gửi lời cảm ơn trước sự tiếp đón nồng hậu của Trường ĐHCT. Qua tìm hiểu về Trường, Bà Đại sứ đánh giá cao sự năng động và những thành tựu quan trọng mà Trường ĐHCT đã đạt được trong quá trình hơn 50 năm để trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ mạnh của vùng ĐBSCL.

Bà Đại sứ và đại diện Trường ĐHCT đã chia sẻ, thảo luận về những vấn đề hai bên cùng quan tâm, từ đó đề xuất tăng cường mối quan hệ hợp tác trong đào tạo sau đại học giữa các cơ sở giáo dục, nghiên cứu khoa học, giảng dạy tiếng Anh,... Bà Đại sứ khẳng định trong thời gian tới Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam với vai trò là cầu nối sẽ tích cực thúc đẩy mối liên kết cũng như các chương trình hợp tác hiệu quả giữa các đối tác New Zealand và Trường ĐHCT.

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương trao quà lưu niệm đến Bà Đại sứ

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017185

Đang trực tuyến: 609