Ngày 15/6/2019, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) long trọng tổ chức Lễ Trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ đợt 1 năm 2019. Buổi lễ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long; Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường ĐHCT; các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ và người thân cùng tham dự.

Lễ Trao bằng diễn ra tại Hội trường Rùa

Đào tạo sau đại học là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Trường ĐHCT nhằm nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ nói chung và đội ngũ giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng nói riêng thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Nhà trường không ngừng mở rộng ngành nghề đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội cũng như thị trường lao động. Bên cạnh 98 ngành bậc đại học, Trường đang đào tạo 48 ngành, chuyên ngành bậc thạc sĩ và 19 ngành bậc tiến sĩ với quy mô đào tạo hơn 2.500, trong đó có 330 nghiên cứu sinh và hơn 2.200 học viên cao học. Đặc biệt trong số này, có 30 học viên cao học và 01 nghiên cứu sinh là người nước ngoài đến từ 15 quốc gia trên thế giới.

Tại buổi lễ trao bằng đợt 1 năm 2019, có tất cả 28 nghiên cứu sinh được trao bằng tiến sĩ và 352 học viên cao học được trao bằng thạc sĩ. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, số lượng nghiên cứu sinh và học viên cao học của trường đã tốt nghiệp là 159 tiến sĩ và 10.471 thạc sĩ.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu

Tại buổi lễ, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới toàn thể các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ và trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của chính quyền địa phương ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã thường xuyên tạo điều kiện, ủng hộ cho Trường ĐHCT thực hiện có hiệu quả và chất lượng các chương trình đào tạo bậc sau đại học, giúp đỡ học viên hoàn thành tốt chương trình đào tạo tiến sĩ và thạc sĩ. Hiệu trưởng cũng ghi nhận và đánh giá cao sự tận tình, nhiệt huyết với nghề của các Thầy giáo, Cô giáo và cán bộ, viên chức trong việc giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu và tổ chức quản lý quá trình học tập của các học viên sau đại học, góp phần vào sự thành công trong công tác đào tạo nguồn nhân lực sau đại học cho khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Trường ĐHCT tự hào vì đã được đồng hành trong suốt hành trình chinh phục tri thức của người học. Hy vọng rằng các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ sẽ mang theo tinh thần không ngừng học tập, tự học, sáng tạo trong hành trang của mình để tiếp tục phát triển sự nghiệp của bản thân, nâng cao tầm vóc của Trường ĐHCT nhưng quan trọng hơn cả là đóng góp cho sự phát triển của gia đình, cộng đồng và đất nước. Trường ĐHCT cam kết sẽ tiếp tục đổi mới chương trình, nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng nhiều chuyên ngành theo nhu cầu xã hội, gắn kết với thị trường lao động hướng đến mục tiêu đạt chuẩn quốc tế về đào tạo sau đại học ngang tầm với các trường đại học hàng đầu trong khu vực.

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng trao giấy khen cho các tân tiến sĩ có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu và công bố quốc tế

Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho tân tiến sĩ và thạc sĩ


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015302

Đang trực tuyến: 1250