Ngày 05/6/2019, Trường ĐHCT đã tổ chức Hội thảo về "Giáo dục và nghiên cứu xuyên quốc gia thông qua sự trao đổi học thuật, hợp tác giữa trường đại học - doanh nghiệp và các chương trình sau đại học về tính bền vững, đổi mới và tinh thần kinh doanh" (Transnational Education and Research via the Academic Mobility, Business-University Collaborations and the Joint Postgraduate Programmes in Sustainability, Innovation and Entrepreneurship).

Toàn cảnh Hội thảo tại Hội trường Khoa Công nghệ - Trường Đại học Cần Thơ


Đây là Hội thảo nằm trong khuôn khổ Dự án HEP, hợp tác về xây dựng mô hình liên kết giữa các trường đại học - doanh nghiệp, phát triển nghiên cứu và dịch chuyển, tập trung xác định các thiếu hụt về kỹ năng và chia sẻ các mô hình hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp về phát triển nghề nghiệp và cơ hội dịch chuyển trong khu vực (developing collaboration on University-industry linkage and Research and mobility with a focus on identifying the existing skills gaps and sharing of established UI models on creating employment and regional mobility opportunities).

Dự án được tài trợ bởi Hội đồng Anh và được thực hiện bởi Khoa Công nghệ - Trường Đại học Cần Thơ với sự phối hợp của Trường Đại học Salford (Anh Quốc) và các trường đại học Việt Nam gồm: Trường Đại học Xây dựng Miền Tây, Trường Đại học Trà Vinh và Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Thông qua các chương trình trao đổi và tổ chức hội thảo tại Vương quốc Anh và Việt Nam, Dự án nhằm mục tiêu chia sẻ và phát triển mô hình liên kết giữa các trường đại học và doanh nghiệp của Vương quốc Anh, từ đó góp phần tăng cường hợp tác giữa các trường đại học và doanh nghiệp của Việt Nam. Dự án được khởi động từ tháng 9/2018 và dự kiến kết thúc vào tháng 3/2020.

PGS.TS. Nguyễn Chí Ngôn, Trưởng Khoa Công nghệ, giới thiệu về Dự án HEP


Hội thảo có sự tham gia của đại diện Trường Đại học Salford, Trường Đại học Cranfield (Anh Quốc); các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Cần Thơ; các khoa, viện, phòng ban thuộc Trường Đại học Cần Thơ. Tại Hội thảo, các đại biểu đã có cơ hội học hỏi các mô hình liên kết thành công của các trường đại học Anh Quốc với doanh nghiệp trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu. Cụ thể, một số nội dung được trình bày và thảo luận trong Hội thảo như: xây dựng liên kết hiệu quả giữa trường đại học và doanh nghiệp thông qua việc xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp để hỗ trợ phát triển đội ngũ cán bộ, chương trình quan hệ đối tác chuyển giao tri thức, cải tiến chương trình và giải quyết việc làm sau tốt nghiệp, phát triển khả năng liên kết giữa trường đại học và doanh nghiệp thông qua đào tạo tiến sĩ, kỹ năng cho doanh nghiệp, cơ sở vật chất hỗ trợ liên kết,...

GS. Hisham Elkadi, Trường Đại học Salford, trình bày nội dung về xây dựng liên kết hiệu quả giữa trường đại học và doanh nghiệp

 

GS. Zeeshan Aziz, Trường Đại học Salford, giới thiệu Dự án "Quan hệ đối tác giáo dục đại học Việt Nam - Anh Quốc" (UK - Vietnam Higher Education Partnerships)

 

TS. Rebecca Charles, Trường Đại học Cranfield, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng liên kết giữa trường đại học - doanh nghiệp

 

Cô Amina Helal, Trường Đại học Salford, báo cáo nội dung xây dựng chương trình học đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp để hỗ trợ hợp tác nghiên cứu và phát triển R&D, thúc đẩy liên kết giữa trường đại hoc - doanh nghiệp và sáng tạo mở (open innovation)

 

Ảnh lưu niệm tại Hội thảo(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17000339

Đang trực tuyến: 723