Ngày 23/5/2019, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã vinh dự đón tiếp ngài Gareth Ward, Đại sứ Vương quốc Anh. Đây là lần đầu tiên ngài Đại sứ đến thăm Trường ĐHCT với mong muốn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các viện, trường đại học ở Anh và ĐHCT nói riêng, cũng như giữa Vương quốc Anh và Việt Nam nói chung.

Tiếp đón ngài Gareth Ward, Đại sứ Vương quốc Anh đến thăm Trường ĐHCT.

Tại buổi đón tiếp, đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT, PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng đã bày tỏ niềm vinh hạnh và vui mừng khi được đón tiếp ngài Đại sứ, đồng thời giới thiệu về những hoạt động nổi bật của Trường trong thời gian qua. Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh vai trò và sứ mệnh của Trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Trường ĐHCT đang đào tạo hơn 48.000 sinh viên với 98 ngành bậc đại học, 48 ngành bậc thạc sĩ (01 ngành liên kết nước ngoài; 03 ngành đào tạo bằng tiếng Anh) và 19 ngành bậc tiến sĩ. Đặc biệt, Trường đã có 05 chương trình đào tạo đại học được công nhận đạt chuẩn AUN-QA. Nhà trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với nhiều viện, trường, doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó có nhiều đối tác đến từ Anh. PGS.TS. Trần Trung Tính cũng chia sẻ nhiều vấn đề khó khăn mà vùng ĐBSCL đang đối mặt, đặc biệt là biến đổi khí hậu, qua đó mong muốn có nhiều cơ hội hợp tác, nghiên cứu với các viện, trường ở Anh trong thời gian tới.

PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng phát biểu chào mừng Đại sứ và đoàn công tác

Nội dung thảo luận chính trong buổi tiếp đón là về chiến lược công nghiệp của Vương quốc Anh. Ngài Gareth Ward cũng chia sẻ góc nhìn của Vương quốc Anh về các xu hướng công nghệ và cơ hội trong thời đại mới. Đại sứ sẽ tạo cơ hội để Trường ĐHCT đến thăm Vương quốc Anh và sẵn sàng hỗ trợ mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHCT và các đối tác ở Anh.

 Ngài Gareth Ward, Đại sứ Vương quốc Anh phát biểu (giữa)

Sau buổi làm việc, ngài Gareth Ward đã có chuyến tham quan khuôn viên Trường và ghé thăm các phòng thí nghiệm tại các khoa, viện.

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 18624021

Đang trực tuyến: 562