Nâng cao chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn chất lượng trong nước và tiếp cận tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của khu vực và thế giới là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Ngày 20/5/2019, Trường ĐHCT đã tổ chức Tập huấn về công tác kiểm định chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA cho các thành viên của Hội đồng Tự đánh giá, Ban thư ký, Tổ Tự đánh giá của 08 chương trình đào tạo chuẩn bị kiểm định chất lượng trong giai đoạn 2019-2020. Báo cáo viên tại buổi tập huấn là PGS.TS. Lê Quang Minh, Viện Quản trị đại học, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Toàn cảnh buổi tập huấn tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

 

Trường ĐHCT đã không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế, đặc biệt là tiêu chuẩn AUN-QA, ABET. Năm 2013, Trường vinh dự trở thành thành viên chính thức của AUN (Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á). Trường đã tiến hành đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào tháng 12/2017 và được cấp chứng nhận kiểm định chất lượng giai đoạn 2018-2023. Kết quả này đã khẳng định chất lượng giáo dục của Trường ĐHCT, góp phần quan trọng nâng cao vị thế của Nhà trường, xứng đáng là trường đại học trọng điểm của quốc gia. Hiện tại, Trường ĐHCT có 05 chương trình đào tạo đại học được công nhận đạt chuẩn AUN-QA, gồm: Kinh tế nông nghiệp (2013), Kinh doanh quốc tế (2018), Công nghệ thông tin (2018) và hai chương trình tiên tiến là Công nghệ sinh học và Nuôi trồng thủy sản (2014).

Trong giai đoạn 2019-2020, Trường ĐHCT sẽ tiến hành kiểm định chất lượng cho 08 chương trình đào tạo gồm: Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật cơ khí, Quản lý đất đai, Khoa học cây trồng, Sư phạm toán học, và Cử nhân hóa học. Với những kinh nghiệm tích lũy được về công tác đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn AUN trong thời gian qua, cùng với nhiều thế mạnh về nguồn nhân lực và cơ sở vật chất, PGS.TS. Lê Quang Minh tin tưởng rằng Nhà trường sẽ tiếp tục đạt được những thành công trong quá trình kiểm định chất lượng, góp phần khẳng định chất lượng đào tạo cũng như uy tín và thương hiệu của Trường ĐHCT ở trong nước và quốc tế.

 

PGS.TS. Lê Quang Minh, Viện Quản trị đại học, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh báo cáo tại buổi tập huấn

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017162

Đang trực tuyến: 563