Với mong muốn tìm hiểu về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và công tác quản lý nguồn nước ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), ngày 14/5/2019, ngài Kyle Nunas, Tổng Lãnh sự Canada đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT).

 

Tổng Lãnh sự Canada đã đến thăm và làm việc tại Nhà Điều hành Trường ĐHCT

 

Khu vực ĐBSCL đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu và những tác động khác của con người. Hoạt động của các nước khác trên sông Mekong cũng đang ảnh hưởng đến Việt Nam do nước ta nằm ở hạ nguồn, điểm dừng cuối của sông. Cụ thể, hệ thống kênh, đập ở ĐBSCL đang chịu ảnh hưởng từ thay đổi khí hậu. Do lượng phù sa hiện tại ít hơn nhiều so với những năm về trước nên người nông dân phải sử dụng nhiều phân bón và thuốc trừ sâu trong sản xuất nông nghiệp, làm ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường.

 

Ngài Kyle Nunas, Tổng Lãnh sự Canada (trái) trao đổi tại buổi làm việc

 

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ biến đổi khí hậu là vấn đề lớn và khó khăn, vì vậy rất cần sự quan tâm và giúp đỡ của nhiều đơn vị trong và ngoài nước; qua đó bày tỏ Trường ĐHCT luôn sẵn sàng hỗ trợ và hợp tác với các chuyên gia Canada trong việc trao đổi nguồn nhân lực, nghiên cứu và tổ chức các hội nghị, hội thảo... Phó Hiệu trưởng cũng mong muốn nhận được sự hỗ trợ tích cực của Tổng Lãnh sự Canada và hy vọng rằng trong tương lai sẽ có nhiều dự án thiết thực được thực hiện giữa Trường ĐHCT và các đối tác Canada.


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng
)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 18623588

Đang trực tuyến: 527