Ngày 06/11/2013, tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), Lễ Ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Ban Kinh tế Trung ương (BKTTU) và Trường ĐHCT được diễn ra. Tham dự buổi lễ có Đ/c Bùi Văn Thạch, Phó Trưởng ban BKTTU; Đ/c Đoàn Ngọc Xuân, Chánh Văn phòng, BKTTU; và các Đ/c là đại diện của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Thành ủy Thành phố Cần Thơ; Ủy ban nhân dân Thành phố Cần Thơ, Vụ Khoa học và Công nghệ-Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Hà Thanh Toàn; Hiệu trưởng; các Phó Hiệu trưởng PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, PGS.TS. Lê Việt Dũng, PGS.TS. Đỗ Văn Xê; cùng đại diện lãnh đạo của một số đơn vị trong Trường.

 

Toàn cảnh Lễ Ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa BKTTU và Trường ĐHCT

 

Trường ĐHCT là một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực và là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học trọng điểm của Nhà nước ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Vì thế, Trường ĐHCT giữ một vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế-xã hội của vùng nói riêng và cả nước nói chung. Nhà trường đã không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác với các viện, trường trong và ngoài nước trên nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm chia sẻ nguồn nhân lực, phát huy thế mạnh của các đơn vị và hợp tác triển khai nhiều chương trình, dự án đào tạo nghiên cứu khoa học. Việc ký kết hợp tác giữa Trường ĐHCT và BKTTU lần này nhằm mục đích nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu, tham mưu, đề xuất trong xây dựng đường lối, chủ trương, chính sách kinh tế-xã hội của Đảng và Nhà nước; tăng cường ứng dụng các kết quả nghiên cứu, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội trong từng giai đoạn, điều kiện cụ thể; kết hợp nghiên cứu và triển khai, thẩm định và phản biện chính sách, góp phần tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa lý luận và thực tiễn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng. Tại lễ ký kết, hai bên đã tiến hành thảo luận và thống nhất một số nội dung hợp tác như: nghiên cứu các vấn đề lý luận và thực tiễn phát triển kinh tế-xã hội Việt Nam trong điều kiện đẩy mạnh hội nhập quốc tế; phối hợp nghiên cứu, đề xuất, khảo sát, xây dựng các đề án, chương trình, dự án thuộc lĩnh vực kinh tế-xã hội gắn với nhu cầu thị trường; tập hợp và phát huy hiệu quả mạng lưới các chuyên gia kinh tế trong nước và quốc tế để phối hợp triển khai thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu do hai bên cùng đề xuất; phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo, tọa đàm, diễn đàn thuộc lĩnh vực kinh tế-xã hội, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng bên; trao đổi thông tin, ấn phẩm, các tư liệu, các kết quả nghiên cứu và công tác tuyên truyền thông tin, truyền thông phục vụ cho hoạt động phối hợp công tác...

 

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Bùi Văn Thạch cho biết: Trường ĐHCT là Trường đại học có vai trò rất lớn trong việc nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho vùng ĐBSCL và cả nước. Vì vậy, Trường ĐHCT sẽ là địa chỉ tin cậy để BKTTU có thể hợp tác thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và cùng phát triển. Qua buổi ký kết, hai bên sẽ cùng nhau phối hợp chặt chẽ, hợp tác toàn diện, triển khai đồng bộ kế hoạch nhằm đảm bảo thực hiện tốt nội dung đã đề ra.

 

Đ/c Bùi Văn Thạch, Phó Trưởng ban BKTTU phát biểu tại buổi lễ

 

Đại diện cho ban lãnh đạo Trường ĐHCT, PGS.TS. Hà Thanh Toàn đã ghi nhận ý kiến đóng góp của BKTTU và Trường ĐHCT cam kết sẽ huy động tất cả nguồn nhân lực nghiên cứu của Trường với 47 năm trưởng thành và phát triển đóng góp vào sự hợp tác của hai bên, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của vùng và cả nước.

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại Lễ ký kết

 

Đại diện của Trường ĐHCT và BKTTU ký kết thỏa thuận hợp tác

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT (trái); Đ/c Bùi Văn Thạch, Phó Trưởng ban BKTTU (phải)

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17000146

Đang trực tuyến: 902