Từ ngày 09/11/2013 đến 17/11/2013, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Hội thi “Tiếng hát Đại học Cần Thơ” lần thứ XXI để chào mừng Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2013, phát huy phong trào văn hóa văn nghệ, nâng cao đời sống tinh thần trong cán bộ viên chức và sinh viên, tạo môi trường văn hóa văn minh trong Trường ĐHCT và tuyển chọn cán bộ viên chức, sinh viên có năng khiếu múa, hát tham gia vào các hoạt động văn hóa nghệ thuật của Trường.

Một tiết mục thi hát tập thể bài Quốc ca


Đây là Hội thi truyền thống của Trường, được tổ chức vào tháng 11 hàng năm. Hội thi “Tiếng hát Đại học Cần Thơ” được Nhà trường tổ chức lần đầu tiên năm 1992, đến nay đã là lần thứ 21. Quy mô hội thi tăng dần, từ những năm đầu chỉ có thể loại thi hát quốc ca và đơn ca, có khoảng hơn mười tập thể dự thi với khoảng vài trăm lượt thí sinh, đến nay hội thi đã tăng thêm về số lượng và thể loại gồm: Thi hát tập thể bài Quốc ca; Thi hát Tốp ca; Múa hiện đại (nhóm nhảy), Múa dân gian; Thi hát đơn ca (Tân nhạc và Cổ nhạc) đã thu hút hàng trăm tập thể, nhóm và cá nhân dự thi, với số lượt thí sinh dự thi lên khoảng 10.000 người/kỳ hội thi. Năm nay, Hội thi đã thu hút 189 tập thể dự thi Hát Quốc ca; 54 tập thể dự thi hát Tốp ca; 18 tập thể dự thi Nhóm nhảy (Múa hiện đại); 30 tập thể dự thi Múa dân gian; 36 thí sinh dự thi hát đơn ca Cổ nhạc, 403 thí sinh dự thi hát đơn ca Tân nhạc. Theo nhận xét của Ban Giám khảo thì Hội thi năm nay có nhiều nhân tố mới xuất hiện, điển hình là có nhiều Nhóm múa, Nhóm nhảy và cá nhân tự đầu tư, dàn dựng và thi diễn đạt chất lượng cao. Trong đó, tỷ lệ thí sinh là sinh viên khóa mới (Khóa 39) được chọn vào Vòng Chung kết xếp hạng nhiều hơn so với những hội thi trước (có 05/21 thí sinh là tân sinh viên Khóa 39 vào Vòng Chung kết xếp hạng, đạt tỷ lệ 24%).
 

Tối 17/11/2013 tại Hội trường Lớn, Ban Tổ chức Hội thi đã tiến hành buổi thi Chung kết xếp hạng cuối cùng và tổng kết, trao giải thưởng. Đến dự buổi Tổng kết, trao giải thưởng có bà Phạm Thu Hồng, Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Cần Thơ đại diện Nhà Tài trợ chính và ông Trần Minh Sở, Phó Giám đốc Công ty Bưu chính Viễn thông Cần Thơ đại diện Nhà Đồng Tài trợ cùng hơn 1000 Thầy Cô giáo, CBVC và sinh viên. Ban Tổ chức đã trao tổng cộng 60 giải thưởng các loại. Trong đó có 11 huy chương Vàng và 12 huy chương Bạc. Được biết, từ nguồn tài trợ của các đơn vị Tài trợ chính và Đồng tài trợ, Ban Tổ chức Hội thi đã quyết định tăng thêm 300% giá trị giải thưởng (theo thể lệ) cho các tiết mục đoạt giải.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Trường ĐHCT, PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến các nhà tài trợ đã đồng hành cùng với chương trình để tạo môi trường sinh hoạt văn hóa phong phú và sôi động cho các em sinh viên.

Một tiết mục dự thi Múa dân gian

 

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT trao hoa cảm ơn đến đại diện nhà tài trợ (bà Phạm Thu Hồng (giữa), Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Cần Thơ và ông Trần Minh Sở (phải), Phó Giám đốc Công ty Bưu chính Viễn thông Cần Thơ)

 

Trao quà lưu niệm đến các thành viên Ban Giám khảo

 

Trao thưởng cho các tiết mục đạt giải

 

(Tin: Phòng Công tác chính trị; ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16999071

Đang trực tuyến: 776