Ngày 19/11/2013, Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng - Trường Đại học Cần Thơ (NN&SHƯD-ĐHCT) đã long trọng tổ chức Kỷ niệm 45 năm thành lập Khoa (1968-2013). Buổi lễ vinh dự đón tiếp quý đại biểu đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL); đại diện các doanh nghiệp; quý Thầy, Cô nguyên là cán bộ Khoa NN&SHƯD và cựu sinh viên Khoa. Tham dự buổi lễ phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Cựu Sinh viên Trường ĐHCT; PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng ban, trung tâm của Trường; toàn thể cán bộ và sinh viên Khoa NN&SHƯD.

Biểu diễn văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 45 năm thành lập Khoa NN&SHƯD


Đi lên từ truyền thống gắn bó với nông nghiệp, Trường ĐHCT nói chung và Khoa NN&SHƯD đã luôn cùng sát cánh với bà con nông dân vùng ĐBSCL giải quyết những vấn đề khó khăn trong nông nghiệp, góp phần tăng cường năng suất và chất lượng nông sản thông qua việc chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật, biện pháp canh tác tiên tiến, phương pháp phòng trừ sâu bệnh, bảo vệ mùa màng, tăng cường các loại giống chất lượng cao thích nghi với các điều kiện tự nhiên khác nhau của vùng, .... Đặc biệt, Khoa đã thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo, cung cấp nguồn lực cán bộ kỹ thuật chuyên môn cao cho ngành nông nghiệp. Trải qua 45 năm trên chặng đường phát triển, Khoa tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống gắn bó với nông dân, với ruộng đồng, góp phần hỗ trợ bà con nông dân tăng gia sản xuất và nâng cao sinh kế. Ôn lại chặng đường 45 năm phát triển với những bước chuyển mình quan trọng qua nhiều giai đoạn, lãnh đạo Khoa đã thân tình chia sẻ với đại biểu về những thành tựu nổi bật của Khoa trong thời gian qua và định hướng hoạt động sắp tới.

Phát huy tốt những thành quả của các thế hệ trước, Khoa NN&SHƯD không ngừng đổi mới sáng tạo để thực hiện tốt nhiệm vụ, tạo nên những thành tựu mới, tiêu biểu là thực hiện tốt nhiệm vụ tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, phát huy tiềm năng thế mạnh của vùng. Song song đó, Khoa cũng luôn nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và chuyển giao kỹ thuật tiên tiến đến bà con nông dân. Công tác thực hiện gắn kết quan hệ hợp tác với chính quyền địa phương các tỉnh trong vùng được tăng cường để giải quyết các vấn đề cấp thiết được đặt ra trong thực tiễn. Nhờ đó, Khoa NN&SHƯD nói riêng và Trường ĐHCT nói chung đã luôn nhận được sự tin tưởng, ủng hộ và hỗ trợ của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các thế hệ cựu sinh viên và nhân dân các tỉnh vùng ĐBSCL, đã đông viên và hỗ trợ Khoa thực hiện tốt nhiệm vụ. Đồng thời, để nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ của Khoa lên tầm khu vực và quốc tế, Khoa NN&SHƯD đã thực hiện tăng cường hợp tác quốc tế, qua đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị cho nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học quốc tế, trao đổi cán bộ và sinh viên với các viện, trường đại học quốc tế để nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Nhìn lại chặng đường phát triển với những thành quả hoạt động đáng khích lệ qua sự nỗ lực phấn đấu của các thế hệ Thầy, Cô giáo và sinh viên Khoa, tập thể Khoa không khỏi tự hào nhưng không tự mãn, mà tiếp tục nỗ lực phấn đấu tìm ra những chiến lược hoạt động mới để đẩy mạnh phát triển Khoa hơn nữa trong thời gian tới.

Nhân dịp này, lãnh đạo Trường ĐHCT, lãnh đạo Khoa NN&SHƯD đã bày tỏ lời cảm ơn trân trọng đến các cơ quan ban ngành trung ương và địa phương, quý doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân, các nhà khoa học, đặc biệt là các thế hệ cựu sinh viên đã cùng với Khoa chung tay gắn kết vì cộng đồng, vì nhiệm vụ đào tạo, hỗ trợ thế hệ tương lai phát triển. Đồng thời, Trường ĐHCT, Khoa NN&SHƯD đã cảm ơn các cơ quan, doanh nghiệp, cựu sinh viên đã đóng góp, tài trợ cho chương trình Kỷ niệm 45 năm thành lập Khoa và hỗ trợ các suất học bổng rất có ý nghĩa đối với các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

Tại buổi tọa đàm, cán bộ và sinh viên Khoa đã lắng nghe những ý kiến đóng góp rất chân thành và thiết thực giúp Khoa ngày càng phát triển, đặc biệt là việc tạo điều kiện nâng cao kỹ năng thực hành cho sinh viên trong tình hình mới, tiếp tục phát huy truyền thống gắn kết và sát cánh cùng với bà con nông dân và ruộng đồng để giải quyết hiệu quả các vấn đề thực tiễn đặt ra; chủ động thực hiện nghĩa vụ quốc tế về xóa đói giảm nghèo thông qua chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp cho cộng đồng các quốc gia còn gặp khó khăn. Qua đó, quý Thầy, Cô giáo nguyên công tác tại Khoa cũng chân tình gửi thông điệp động viên toàn thể cán bộ và sinh viên Khoa luôn giữ vững niềm tin và tâm huyết với nhiệm vụ công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, không ngừng nỗ lực phát huy những kết quả đã đạt được để vươn lên sánh vai với bạn bè, đồng nghiệp trong nước và khu vực, tiếp tục tạo nên những thành tựu mới.

Đại biểu dự lễ Kỷ niệm 45 năm thành lập Khoa NN&SHƯD

 

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Cựu Sinh viên Trường ĐHCT phát biểu chào mừng đại biểu về dự lễ Kỷ niệm 45 năm thành lập Khoa NN&SHƯD

 

PGS.TS. Lý Nguyễn Bình, Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Khoa NN&SHƯD đại diện lãnh đạo Khoa chia sẻ với đại biểu về những thành tựu nổi bật của Khoa trong thời gian qua và định hướng hoạt động sắp tới

 

NGND.GS.TS. Võ Tòng Xuân, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu góp ý cho hoạt động của Khoa

 

Tặng hoa và biểu trưng lưu niệm đến các Thầy, Cô giáo nguyên công tác tại Khoa đã nghỉ hưu

 

PGS.TS. Lý Nguyễn Bình, đại diện Khoa nhận biểu trưng tài trợ học bổng cho sinh viên và tặng hoa cảm ơn các đơn vị tài trợ

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16999986

Đang trực tuyến: 1070