Ngày 21/11/2013, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) vinh dự đón tiếp ngài David Shear – Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam và đoàn công tác đến thăm Trường. Tiếp đoàn có đại diện lãnh đạo Ủy ban Nhân dân TP. Cần Thơ, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long; PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các đơn vị và sinh viên của Trường.

Tiếp đón ngài David Shear – Đại sứ Hoa Kỳ và đoàn công tác


Tại buổi đón tiếp, lãnh đạo Trường ĐHCT đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến Đại sứ David Shear và đoàn công tác, đồng thời chia sẻ thông tin về hoạt động của Trường, đặc biệt là mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Trường ĐHCT với các cơ quan, viện, trường đại học Hoa Kỳ cũng như các dự án hỗ trợ, hợp tác được triển khai thực hiện tại Trường ĐHCT.


Nhân chuyến thăm này, ngài Đại sứ đã có buổi nói chuyện chia sẻ với cán bộ và sinh viên Trường ĐHCT về Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP), Hiệp định thương mại tự do với nhiều bên tham gia, được ký kết với mục tiêu thiết lập một mặt bằng thương mại tự do chung cho các nước khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Qua đó, ngài David Shear cũng nêu bật những cơ hội và thách thức của Việt Nam tham gia Hiệp định TPP, những lợi ích mà Hiệp định có thể mang lại cho nền kinh tế Việt Nam nói chung và vùng ĐBSCL nói riêng, đặc biệt là vấn đề nâng cao chuỗi giá trị sản xuất và cung ứng cũng như các tiêu chí đảm bảo chất lượng hàng hóa và dịch vụ khi tham gia TPP. Đặc biệt, Đại sứ đánh giá rất cao vai trò của Trường ĐHCT trong công tác đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, nhất là về kỹ thuật công nghệ cho vùng trong thời kỳ Việt Nam đang hội nhập mạnh mẽ nền kinh tế thế giới. Ngài Đại sứ cũng cho rằng, sự nỗ lực lớn của các em sinh viên Trường ĐHCT trong việc nâng cao trình độ, tôi rèn kiến thức chuyên môn và những kỹ năng cần thiết sẽ giúp các em trở thành đội ngũ nhân lực chất lượng cao, là đội ngũ kế thừa tương lai đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với các nước thành viên Hiệp định TPP cũng như giúp Việt Nam hội nhập toàn cầu; qua đó sẽ tạo cơ hội nghề nghiệp vững vàng cho các em cũng như góp phần phát huy vai trò và thế mạnh của Việt Nam khi tham gia vào Hiệp định TPP trong tương lai, phát huy tối ưu vị thế của Việt Nam. Đại sứ cũng đánh giá rất cao mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHCT với các viện, trường đại học Hoa Kỳ, đặc biệt là về hợp tác đào tạo lĩnh vực kỹ thuật công nghệ cao và nghiên cứu biến đổi khí hậu. Ngài mong muốn Trường ĐHCT sẽ tiếp tục mở rộng những mối quan hệ hợp tác tốt đẹp này trong thời gian tới.

Buổi tọa đàm giữa lãnh đạo Trường ĐHCT với ngài David Shear – Đại sứ Hoa Kỳ và đoàn công tác

 

Đại sứ David Shear chia sẻ thông tin về Hiệp định TPP với cán bộ và sinh viên Trường ĐHCT

 

Cán bộ và sinh viên Trường ĐHCT đặt câu hỏi đến Đại sứ David Shear để hiểu thêm về Hiệp định TPP

 

Ông Nguyễn Minh Toại, Giám đốc Sở Công thương TP. Cần Thơ phát biểu chào mừng và cảm ơn Đại sứ Hoa Kỳ và đoàn công tác tại buổi giới thiệu về Hiệp định TPP

 

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu cảm ơn Đại sứ David Shear và đoàn công tác đã dành thời gian đến thăm và chia sẻ thông tin về Hiệp định TPP với cán bộ và sinh viên Trường ĐHCT

 

Ảnh lưu niệm giữa Đại sứ David Shear và đoàn công tác với lãnh đạo, cán bộ và sinh viên Trường ĐHCT

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16998991

Đang trực tuyến: 629