Ngày 22/11/2013, tại Hội trường II, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Hội thảo Chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học (NCKH) đề tài “Nghiên cứu giải quyết những khó khăn khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn TP. Cần Thơ”.

Hội thảo vinh dự đón tiếp đại diện Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các sở, ban, ngành TP. Cần Thơ; GS.TSKH Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các đơn vị của Trường đến dự Hội thảo.

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Hội thảo Chuyển giao kết quả NCKH đề tài “Nghiên cứu giải quyết những khó khăn khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn TPCT”


Theo yêu cầu phát triển kinh tế xã hội hiện nay, công tác quy hoạch, thu hồi đất và giải phóng mặt bằng là một trong những hoạt động cần được xúc tiến triển khai một cách hợp lý, hiệu quả và đúng tiến độ để thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Song song đó, yêu cầu bức thiết của xã hội đòi hỏi công tác này phải được triển khai đồng thời với việc đảm bảo lợi ích cho người dân bị ảnh hưởng, tạo điều kiện thuận lợi đảm bảo sinh kế, ổn định đời sống cho người dân ở nơi định cư mới. Theo đó, đề tài “Nghiên cứu giải quyết những khó khăn khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn TP. Cần Thơ” được Sở Khoa học Công nghệ TP. Cần Thơ giao cho Trường ĐHCT thực hiện đã được hoàn thành. Kết quả nghiên cứu đề tài được tổng kết và chuyển giao tại Hội thảo nhằm góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan chức năng có thêm thông tin để giải quyết các vấn đề có liên quan, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư tiến hành các dự án đầu tư, nâng cao hiệu quả công tác quy hoạch sử dụng đất.


Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT đánh giá cao ý nghĩa quan trọng của kết quả nghiên cứu đề tài, đã thu thập được nhiều thông tin hữu ích hỗ trợ cung cấp thông tin phục vụ công tác quản lý, thực hiện giải quyết các vấn đề thực tiễn của Thành phố trong công tác quy hoạch, đền bù và giải phóng mặt bằng để thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời, kết quả nghiên cứu cũng đã góp phần xây dựng cơ sở lý thuyết phục vụ công tác đào tạo cho sinh viên, học viên cao học của Trường về pháp luật và công tác quản lý và sử dụng đất. Nhân dịp này, Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến lãnh đạo TP. Cần Thơ đã ủng hộ nhà trường thực hiện dự án nghiên cứu, đây là một hoạt động thiết thực trong khuôn khổ chương trình hợp tác toàn diện giữa TP. Cần Thơ và Trường ĐHCT.


TS. Phan Trung Hiền, Phó Trưởng Khoa Luật – Trường ĐHCT, chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả nghiên cứu tại Hội thảo

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609508

Đang trực tuyến: 337