Ngày 22/11/2013, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) vinh dự đón tiếp Đoàn Bộ Ngoại giao, Đại Sứ quán Nhật Bản, JICA Tokyo và Văn phòng JICA tại TP.Hồ Chí Minh đến thăm Trường. Tiếp Đoàn có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các đơn vị của Trường.


Đón tiếp Đoàn Bộ Ngoại giao, Đại Sứ quán Nhật Bản, JICA Tokyo và Văn phòng JICA tại TP.Hồ Chí Minh đến thăm Trường.


Tại buổi đón tiếp, lãnh đạo Trường ĐHCT đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến Đoàn công tác và chia sẻ thông tin cập nhật về hoạt động, sự phát triển của Trường trong giai đoạn hiện nay và chiến lược phát triển sắp tới, đặc biệt là hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ phục vụ sự phát triển của vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Qua đó, lãnh đạo Trường cũng cập nhật thông tin về tình hình xây dựng Đề án “Nâng cấp Trường ĐHCT trở thành trường đại học xuất sắc” từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản, kế hoạch hợp tác chiến lược với các trường đại học trọng điểm và doanh nghiệp Nhật Bản, Chương trình hợp tác hỗ trợ kỹ thuật phía Nhật Bản đối với Trường ĐHCT để đạt được mục tiêu phát triển của Đề án, nhằm mục tiêu phát triển mạnh 03 lĩnh vực trọng tâm là nông nghiệp, thủy sản và môi trường cũng như những công tác hỗ trợ cần thiết về quản lý và quản trị đại học, nhằm thúc đẩy sự phát triển của ba lĩnh vực ưu tiên của Trường gắn với điều kiện phát triển kinh tế xã hội vùng ĐBSCL.


Nhân dịp này, Đoàn công tác cũng đã có những góp ý quan trọng giúp nhà trường tiếp tục hoàn chỉnh Đề án để trình Bộ Giáo dục Đào tạo và trình hai Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản xem xét.
 

Đoàn Bộ Ngoại giao, Đại Sứ quán Nhật Bản và JICA tham quan khu vực trưng bài Luận án của Hoàng Thái tử Nhật Bản tại Trung tâm Học liệu-Trường ĐHCT

 

Buổi tiếp Đoàn Bộ Ngoại giao, Đại Sứ quán Nhật Bản và JICA tại Trường


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17014956

Đang trực tuyến: 600