Ngày 30/11/2013, Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 (Đề án NNQG 2020) kết hợp với Trường ĐHCT tổ chức Hội thảo triển khai chiến lược và kế hoạch hoạt động của Đề án và khai giảng khóa tập huấn giảng viên tiếng Anh cốt cán các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) khu vực phía Nam. Đến dự Hội thảo có TS. Vũ Thị Tú Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Phó Trưởng ban Quản lý Đề án NNQG 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và các chuyên viên phụ trách Đề án; 80 giảng viên tiếng Anh cốt cán của 21 trường ĐH, CĐ khu vực phía Nam. Phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các đơn vị và giảng viên tham gia triển khai Đề án.

Hội thảo triển khai chiến lược và kế hoạch hoạt động của Đề án NNQG 2020 và khai giảng khóa tập huấn giảng viên tiếng Anh cốt cán các trường đại học, cao đẳng khu vực phía Nam tại Hội trường II, Trường ĐHCT


Phát biểu khai mạc Hội thảo và khai giảng Khóa tập huấn, PGS.TS. Hà Thanh Toàn đã cảm ơn Bộ GD&ĐT, Ban Quản lý Đề án đã quan tâm, hỗ trợ và giao nhiệm vụ cho nhà trường tham gia thực hiện triển khai Đề án. Trường ĐHCT luôn nỗ lực cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện tốt chương trình bồi dưỡng và tập huấn, góp phần nâng cao năng lực và phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên và giảng viên tiếng Anh các trường khu vực phía Nam. Nhà trường luôn nhận thức được tầm quan trọng của Đề án nhằm trang bị kiến thức ngoại ngữ, trước tiên là tiếng Anh cho nguồn nhân lực của cả nước, cho thanh thiếu niên Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế, đặc biệt là hội nhập một cách toàn diện với các nước thành viên trong cộng đồng ASEAN vào năm 2015, từ đó chú trọng đào tạo ngoại ngữ theo phương pháp mới để người học có thể vận dụng trong giao tiếp một cách hiệu quả. Nhà trường luôn nỗ lực cao nhất nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác triển khai nhiệm vụ Đề án tại khu vực ĐBSCL, tạo điều kiện thuận lợi cho giảng viên các trường tham gia học tập, tập huấn tại Trường, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ Đề án.


Tại Hội thảo, đại diện Ban Quản lý Đề án, TS. Vũ Thị Tú Anh đã báo cáo về chiến lược hoạt động và triển khai kế hoạch thực hiện Đề án Đề án NNQG 2020 và triển khai hoạt động của Đề án trong năm 2014 tập trung vào khối chuyên ngữ. TS. Vũ Thị Tú Anh cũng ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Trường ĐHCT trong việc triển khai nhiệm vụ Đề án tại khu vực phía Nam, qua đó cũng động viên các giảng viên cùng ra sức thực hiện hiệu quả công tác đào tạo ngoại ngữ để góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho vùng, đáp ứng yêu cầu quá trình hội nhập.


Chương trình Hội thảo đã tạo điều kiện cho giảng viên các trường cùng tham gia trao đổi, thảo luận về chiến lược, hoạt động triển khai Đề án và kinh nghiệm công tác triển khai công tác bồi dưỡng, nâng cao năng lực tiếng Anh và phương pháp giảng dạy tiếng Anh. Đồng thời, Khóa tập huấn, bồi dưỡng giảng viên cốt cán các trường CĐ, ĐH có khoa chuyên ngữ giúp các giảng viên có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để thực hiện tổ chức bồi dưỡng, đào tạo cho giáo viên tiếng Anh bậc tiểu học và trung học cơ sở tại địa phương.


Thực hiện sự phân công của Bộ GD&ĐT, Ban Quản lý Đề án, Trường ĐHCT đã tích cực triển khai hiệu quả hoạt động của Đề án NNQG 2020 từ năm 2011 đến nay. Trong năm 2011, Trường đã cử cán bộ tham gia đầy đủ các khóa tập huấn giảng viên do Đề án tổ chức để chuẩn bị nguồn lực tham gia Đề án, đồng thời tham gia đóng góp, thẩm định các chương trình bồi dưỡng giáo viên của Đề án. Năm 2012, thực hiện triển khai Đề án, Trường đã tiến hành bồi dưỡng 156 giáo viên tiểu học, 113 giáo viên THCS về năng lực và phương pháp giảng dạy của 07 tỉnh, thành phố; bồi dưỡng 32 giáo viên THCS thực hiện thí điểm chương trình Sách Giáo khoa lớp 6 của TP. Cần Thơ và tỉnh Trà Vinh. Trường cũng đã thực hiện phối hợp với các tỉnh bồi dưỡng gần 750 lượt giáo viên tiểu học, THCS, THPT về năng lực tiếng Anh cấp độ B1, B2 và C1 (Cần Thơ, Trà Vinh, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau và Sóc Trăng); tổ chức rà soát đánh giá năng lực tiếng Anh cho hơn 2.100 lượt giáo viên theo Khung tham chiếu châu Âu.


Năm 2013, Trường thực hiện bồi dưỡng theo Đề án cho 80 giáo viên THPT đạt năng lực C1 và phương pháp giảng dạy tiếng Anh; 100 giáo viên THPT đạt năng lực B2 và phương pháp giảng dạy tiếng Anh; 40 giảng viên chuyên ngữ tiếng Anh trường ĐH bậc C1; 60 giảng viên trường ĐH, CĐ không chuyên ngữ bậc B2; tổ chức rà soát năng lực tiếng Anh 327 giảng viên trường ĐH, CĐ khu vực ĐBSCL. Trường cũng tổ chức Khóa tập huấn giảng viên cốt cán của các trường ĐH, CĐ khu vực phía Nam về cách thức triển khai bồi dưỡng cho giáo viên tiểu học và trung học tại địa phương. Về việc phối hợp với các tỉnh, Trường tổ chức các khóa bồi dưỡng tiếng Anh B1, B2 và C1 cho hơn 1800 lượt giáo viên các tỉnh, thành: Sóc Trăng, Cần Thơ, Trà Vinh, Cà Mau, Kiên Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang và Đồng Tháp; triển khai các quy định của Đề án đến các Sở GD&ĐT thông qua các cuộc họp và Hội thảo tại địa phương. Trường đã tích cực cử các giảng viên tham gia đầy đủ tất cả các khóa tập huấn và hội thảo do Ban Quản lý Đề án tổ chức nhằm nắm rõ chủ trương, sự chỉ đạo của Đề án để Trường có định hướng hoạt động hiệu quả và đúng quy định, đồng thời tăng cường phát triển chuyên môn cho cán bộ, cho giảng viên.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Hội thảo và khai giảng khóa tập huấn

 

TS. Vũ Thị Tú Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Phó Trưởng ban Quản lý Đề án NNQG 2020, BộGD&ĐT báo cáo về chiến lược, triển khai kế hoạch của Đề án và triển khai hoạt động năm 2014

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)
 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015158

Đang trực tuyến: 1021