Ngày 27/11/2013, đoàn công tác của tổ chức Uni-Italia Việt Nam, Đại sứ quán Ý gồm GS. Carlo Naldi, Thành viên Hội đồng Khoa học Uni-Italia và bà Trần Hồng Hạnh, Đại diện Văn phòng Uni-Italia Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Tiếp đoàn có PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các đơn vị.

Buổi tiếp đoàn công tác của tổ chức Uni-Italia Việt Nam, Đại sứ quán Ý


Tại buổi gặp gỡ, đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT, PGS.TS. Đỗ Văn Xê đã gửi lời chào mừng đến đoàn Uni-Italia và giới thiệu tổng quan về hoạt động của Trường, vai trò đóng góp đối với công tác đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sự phát triển của vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).


Đoàn Uni-Italia cũng giới thiệu về nhiệm vụ thực hiện xúc tiến hợp tác về giáo dục, kết nối hợp tác giữa các viện, trường đại học Ý với các tổ chức giáo dục và đào tạo của Việt Nam trên tinh thần thỏa thuận hợp tác chung được ký kết giữa hai Chính phủ Ý và Việt Nam, trong đó có lĩnh vực giáo dục và đào tạo cũng đã được Bộ Giáo dục Đào tạo (GD&ĐT) Ý và Bộ GD&ĐT Việt Nam cùng ký thỏa thuận hợp tác. Qua đó, đoàn công tác bày tỏ mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác giáo dục với Trường ĐHCT, thực hiện kết nối hợp tác giữa các viện, trường đại học Ý với Trường ĐHCT thông qua các loại hình đào tạo khác nhau. Tại buổi làm việc này, đại diện Uni-Italia cũng đã giới thiệu khái quát về hệ thống giáo dục và đào tạo của Ý, đồng thời giới thiệu các chính sách dành cho sinh viên Việt Nam khi tham gia học tập tại Ý.


Lãnh đạo Trường ĐHCT cũng bày tỏ thiện chí hợp tác của nhà trường với các viện, trường đại học Ý thông qua sự kết nối hợp tác với tổ chức Uni-Italia và mong muốn hai bên tiếp tục thảo luận chi tiết để tìm ra các hướng hợp tác phù hợp nhằm thúc đẩy sự phát triển chung của hai phía.


Bà Trần Hồng Hạnh (trái), Đại diện Văn phòng Uni-Italia Việt Nam và GS. Carlo Naldi, Thành viên Hội đồng Khoa học Uni-Italia

 

PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng tặng quà lưu niệm đến đoàn công tác

 


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17014741

Đang trực tuyến: 423