Ngày 03/12/2013, đoàn Đại học La Rochelle (Pháp) do ông Fernando PEDRAZA DIAZ, Phó Hiệu trưởng phụ trách Hợp tác quốc tế dẫn đầu đến thăm và thảo luận hợp tác với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Tiếp đoàn có TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ các đơn vị.


Tiếp đoàn Đại học La Rochelle


Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai trường đã cùng chia sẻ thông tin cập nhật về hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, về kế hoạch phát triển chiến lược của hai bên, qua đó thảo luận về những hoạt động hợp tác sắp tới về trao đổi cán bộ, sinh viên, nghiên cứu khoa học,... Lãnh đạo Trường ĐHCT rất ủng hộ mối quan hệ hợp tác giữa các đơn vị của hai trường trong thời gian qua và mong muốn hai bên tiếp tục thảo luận để tìm ra định hướng mở rộng hợp tác, hướng đến việc hợp tác ngày càng hiệu quả cho sự phát triển của hai phía.


Quá trình thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHCT và ĐH La Rochelle bắt đầu từ năm 2006 trên cơ sở thiết lập quan hệ cá nhân giữa các giảng viên các khoa của hai Trường thông qua nhiều hoạt động trao đổi học thuật và hợp tác nghiên cứu. Đến năm 2011, Trường ĐHCT và ĐH La Rochelle đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MoU) với mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác khăng khít và toàn diện hơn thông qua hoạt động trao đổi cán bộ và sinh viên, nghiên cứu khoa học, trao đổi học thuật qua việc tổ chức các hội nghị, hội thảo chuyên đề, đào tạo ngắn hạn, chia sẻ nguồn học liệu,...


Năm 2012, các giáo sư và giảng viên của hai trường tiếp tục hợp tác, trao đổi học thuật, thực hiện hướng dẫn nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực công nghệ thông tin và môi trường (Dự án DREAM). Năm 2013, các giáo sư và giảng viên các khoa của hai trường tiếp tục thảo luận hợp tác giảng dạy cho lớp song ngữ về Công nghệ thông tin của Trường ĐHCT và hợp tác NCKH trong dự án do AUF tài trợ.


 TS. Trần Trung Tính (phải), Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT trao quà lưu niệm đến ông Fernando PEDRAZA DIAZ, Phó Hiệu trưởng ĐH La Rochelle

 

Ảnh lưu niệm giữa lãnh đạo Trường ĐHCT và đoàn ĐH La Rochelle


 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609432

Đang trực tuyến: 365