Ngày 11/12/2013, đoàn khảo sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh - sinh viên, Bộ GD&ĐT đã đến làm việc tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) về thực trạng đạo đức lối sống của học sinh - sinh viên (HSSV) và công tác giáo dục đạo đức lối sống của HSSV của Trường. Tiếp đoàn công tác có PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách công tác HSSV thuộc các khoa, viện, phòng ban và đại diện các giảng viên và sinh viên của Trường; Thượng tá Phạm Vũ Toàn, Phó trưởng Phòng PA83, Công an TP. Cần Thơ; ông Đào Chí Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Cần Thơ.

Buổi làm việc với đoàn khảo sát của Bộ GD&ĐT


Tại buổi làm việc, theo yêu cầu của đoàn khảo sát, nhà trường đã báo cáo về tình hình thực hiện công tác sinh viên trong Trường; công tác hỗ trợ và tạo điều kiện cho sinh viên học tập và rèn luyện tốt; công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho các em sinh viên, thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ công dân và thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện tốt chuẩn mực đạo đức sinh viên Trường ĐHCT, góp phần giáo dục nhận thức đúng đắn cho các em sinh viên trở thành những người công dân tốt; về diễn biến tư tưởng và nhận thức của sinh viên; những việc làm tích cực của sinh viên với những hoạt động đáng biểu dương, khen thưởng; những chính sách, biện pháp giáo dục, uốn nắn đối với những sai lệch trong tư tưởng và hành vi của sinh viên, định hướng các em thực hiện lối sống tốt. Đồng thời, nhà trường cũng đã đưa ra những đề xuất với mong muốn nhận được sự hỗ trợ kịp thời và tạo kiện thuận lợi của lãnh đạo cấp trên giúp nhà trường thực hiện công tác HSSV ngày càng hiệu quả, đồng thời tạo môi trường thuận lợi nhất cho các em sinh viên tham gia học tập và rèn luyện tại Trường.


Qua đó, đoàn công tác cũng tiến hành khảo sát ý kiến của các em sinh viên nhằm nắm bắt tình hình tư tưởng, những tâm tư, nguyện vọng của các em về những hoạt động hỗ trợ cần thiết giúp các em rèn luyện đạo đức lối sống, tác phong và học tập tốt.
 

Trao đổi trực tiếp với đại diện sinh viên(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017392

Đang trực tuyến: 458