Từ ngày 16/12/2013-20/12/2013, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức “Tuần lễ khám phá tri thức Công nghệ thông tin” với sự tham gia phối hợp các các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) gồm Renesas Việt Nam, FPT Software, Gameloft và TMA Solutions. Sáng ngày 16/12/2013, chương trình khai mạc đã diễn ra tại Hội trường Lớn với sự tham gia của đông đảo sinh viên và cán bộ Trường ĐHCT.

Sinh viên hăng hái tham gia “Tuần lễ khám phá tri thức Công nghệ thông tin”


Đây là dịp để cán bộ và sinh viên Trường giao lưu, trao đổi thông tin về CNTT với các doanh nghiệp đầu ngành, qua đó cập nhật, khám phá tri thức mới về lĩnh vực CNTT cũng như thực hiện thảo luận hợp tác, kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp hướng đến sự phát triển bền vững. Chương trình giao lưu tạo cho các em sinh viên có cơ hội học tập kinh nghiệm từ các anh chị đi trước, đồng thời có dịp lắng nghe, tiếp cận về yêu cầu tuyển dụng và cơ hội nghề nghiệp tại các công ty. Nhờ đó, các em sẽ chủ động hơn để trang bị cho mình những kỹ năng, kiến thức cần thiết và rèn luyện bản thân thật tốt về mọi mặt nhằm tăng cường khả năng hội nhập môi trường việc làm sau khi tốt nghiệp. Các buổi giao lưu cũng giúp cán bộ Trường cập nhật kiến thức về những xu hướng và sản phẩm công nghệ mới để từ đó đề ra những định hướng và phương pháp giảng dạy phù hợp nhằm đào tạo nguồn nhân lực CNTT đáp ứng yêu cầu sử dụng lao động của xã hội.


Phát biểu khai mạc chương trình khám phá tri thức CNTT, PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng đã khẳng định tầm quan trọng của CNTT trong mọi hoạt động của thời đại. Do đó, nhà trường rất quan tâm và không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực CNTT nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về trình độ nhân lực trước sự phát triển nhanh chóng và liên tục của lĩnh vực này. Qua đó, Phó Hiệu trưởng đã thay mặt nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý doanh nghiệp đã phối hợp, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ và sinh viên Trường có cơ hội giao lưu và tìm hiểu về những công nghệ mới, tiếp cận sát với thực tế phát triển của lĩnh vực CNTT. Trường ĐHCT mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, hợp tác, hỗ trợ cũng như những góp ý thiết thực của quý doanh nghiệp trong thời gian tới.


PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc “Tuần lễ khám phá tri thức Công nghệ thông tin” 

 

Buổi giao lưu với Renesas Việt Nam

 

PGS.TS. Trần Cao Đệ, Trưởng khoa Khoa CNTT&TT - Trường ĐHCT giới thiệu về hoạt động đào tạo của Khoa và hoạt động kết nối với doanh nghiệp

 

Ông Hitoshi Sugihara, Tổng Giám tốc Renesas Việt Nam giới thiệu về công ty

 

PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng (phải) tặng quà lưu niệm đến ông Hitoshi Sugihara, Tổng Giám tốc Renesas Việt Nam


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17016939

Đang trực tuyến: 335