Ngày 17/12/2013, đoàn Văn phòng ESIT (Elite StudyInTaiwan) - Bộ Giáo dục Đài Loan đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Tiếp đoàn có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách Khoa Công nghệ và Phòng Hợp tác Quốc tế.

Buổi làm việc với đoàn Văn phòng ESIT


Văn phòng ESIT thuộc Bộ Giáo dục Đài Loan, có trụ sở tại Trường ĐH Chung Yuan Christian, thực hiện liên kết 60 trường đại học, cao đẳng hàng đầu của Đài Loan, kết nối hợp tác giáo dục đại học và sau đại học, hỗ trợ và thúc đẩy hợp tác trong các chương trình đào tạo chất lượng cao giữa Đài Loan và khu vực Đông Nam Á về đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực khác nhau thông qua các chương trình đạo tạo chất lượng cao được giảng dạy bằng tiếng Anh, các dự án nghiên cứu, tài trợ học bổng,... Trong chuyến thăm này, đoàn ESIT đã trao đổi, thảo luận về hướng hợp tác với Trường ĐHCT.


Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trường ĐHCT đã nồng nhiệt chào mừng đoàn công tác đến thăm và giới thiệu thông tin tổng quan về Trường, các nguồn lực, đội ngũ cán bộ, sinh viên và chiến lược phát triển trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, phát triển các chương trình đào tạo quốc tế, chiến lược nâng cao chất lượng đào tạo lên tầm khu vực và quốc tế. Đồng thời, lãnh đạo Trường cũng chia sẻ về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa nhà trường với gần 20 trường đại học Đài Loan thông qua ký kết hợp tác, đặc biệt là hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong chương trình Mekong 1000 cũng như hỗ trợ đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ giảng viên của Trường. Nhà trường rất phấn khởi vì mối quan hệ hợp tác với các viện, trường Đài Loan ngày càng khởi sắc với nhiều cơ hội mở rộng hợp tác, đặc biệt là khả năng thực hiện mối liên kết giữa nhà trường và các doanh nghiệp Đài Loan có nhu cầu mở rộng đầu tư tại vùng ĐBSCL. Lãnh đạo Trường ĐHCT bày tỏ mong muốn nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ và phối hợp tốt với ESIT, tiếp tục mở rộng và tăng cường cơ hội hợp tác với các viện, trường, doanh nghiệp Đài Loan trong thời gian tới.
 

PGS.TS. Yung-Tsan (Joseph) Jou (ngoài cùng trái), đồng Phụ trách chương trình dự án ESIT chia sẻ thông tin tại buổi làm việc

 

Ảnh lưu niệm với đoàn Văn phòng ESIT


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609612

Đang trực tuyến: 485