Ngày 20/12/2013, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã phối hợp với Công ty cổ phần Kỹ thuật nền móng và Công trình ngầm FECON tổ chức Hội thảo Post-GEOTEC HANOI 2013 với chủ đề “Bài học kinh nghiệm và các ứng dụng kỹ thuật mới cho công tác xử lý nền tại vùng đồng bằng sông Cửu Long” đã diễn ra tại Hội trường Trung tâm Học liệu, Trường ĐHCT. Đến dự Hội thảo có ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT); TS. Tô Nam Toàn, Vụ trưởng Vụ Công nghệ Môi trường và Hợp tác Quốc tế, Tổng cục Đường bộ, Bộ GTVT; TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT; ông Đỗ Trần Nam, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần FECON và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc; đại diện các sở- ban- ngành, doanh nghiệp, các viện, trường đại học, cao đẳng khu vực phía Nam.

Hội thảo Post-GEOTEC HANOI 2013 về “Bài học kinh nghiệm và các ứng dụng kỹ thuật mới cho công tác xử lý nền tại vùng đồng bằng sông Cửu Long” tại Hội trường Trung tâm Học liệu, Trường ĐHCT


Kết hợp với việc thực hiện nhiệm vụ đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ phục vụ sự phát triển của vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), Trường ĐHCT không ngừng nỗ lực kết với các doanh nghiệp, các chuyên gia, các nhà khoa khoa học trong và ngoài nước để tăng cường cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, cùng học tập những tiến bộ khoa học công nghệ và tri thức mới trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là sự năng động khám phá, không ngừng sáng tạo với những tiến bộ kỹ thuật, những mô hình ứng dụng mới theo nhu cầu phát triển kinh tế xã hội. Với tinh thần đó, đối với lĩnh vực kỹ thuật xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là những công trình thiết yếu của vùng ĐBSCL trong điều kiện địa chất phức tạp với nền đất yếu, nhà trường đã phối hợp với Công ty cổ phần FECON tổ chức Hội thảo được tổ chức nhằm chia sẻ thông tin với các viện, trường đại học, các nhà khoa học, các đơn vị thiết kế thi công, các nhà thầu xây dựng và chủ đầu tư dự án về những kiến thức và kỹ thuật mới có tính ứng dụng thực tiễn cao trong lĩnh vực địa kỹ thuật, đặc biệt hiệu quả cho các dự án xây dựng trong vùng.


Nội dung các báo cáo tại Hội thảo tập trung vào các chủ đề chính như: móng cho nhà cao tầng, công trình ngầm trong đất yếu, cải tạo và gia cố nền đất yếu cho công trình hạ tầng, công tác quan trắc và thiết bị cho công trình ngầm và hố đào, mô hình các bài toán địa kỹ thuật và phương pháp số. Những thông tin này được tổng hợp các bài giảng chuyên sâu của các giáo sư hàng đầu thế giới cũng như các bài báo cáo của các nhà khoa học đến từ hơn 27 quốc gia trên thế giới, đã được trình bày tại Hội nghị Quốc tế GEOTEC HANOI 2013 về “Địa kỹ thuật vì sự phát triển bền vững” diễn ra vào tháng 11/2013 tại Hà Nội, cũng như các nghiên cứu chuyên sâu của Trường ĐHCT tại ĐBSCL. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng có dịp tìm hiểu, trao đổi và nắm rõ hơn về các tiêu chuẩn liên quan đến công nghệ cố kết chân không đã được Bộ Giao thông Vận tải ban hành ngày 07/02/2013, kèm theo quyết định số 384/QĐ-BGTVT quy định tạm thời về kỹ thuật thi công và nghiệm thu hạng mục xử lý nền đất yếu bằng phương pháp cố kết hút chân không có màng kín khí trong xây dựng công trình giao thông.


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17000017

Đang trực tuyến: 846