Ngày 10/5/2019, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã có buổi đón tiếp và làm việc với ngài Kari Kahiluoto, Đại sứ Phần Lan và Đại học Kỹ thuật Lappeenranta (LUT)-Phần Lan.

 

Trường ĐHCT làm việc với Đại sứ Phần Lan và LUT-Phần Lan tại Nhà Điều hành

 

Tại buổi đón tiếp, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT bày tỏ niềm vinh hạnh và vui mừng khi được đón tiếp ngài Đại sứ và LUT-Phần Lan, đồng thời, giới thiệu khái quát về Trường ĐHCT trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đặc biệt về vai trò quan trọng của Nhà trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực, phát triển nhân tài và chuyển giao các thành tựu khoa học-công nghệ phục vụ cho sự phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Trường ĐHCT đã xây dựng mối quan hệ hợp tác với nhiều viện, trường, tổ chức, công ty và doanh nghiệp trên thế giới; trong đó, Nhà trường đã có nhiều dự án hợp tác với các đối tác Phần Lan. Các dự án đã đem lại những hiệu quả thiết thực, góp phần phát triển cơ sở vật chất, nâng cao năng lực nghiên cứu, đóng góp vào sự phát triển của Trường ĐHCT nói riêng và vùng ĐBSCL nói chung.

 
 

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng ngài Đại sứ và LUT-Phần Lan

 

Nội dung quan trọng của buổi làm việc là thảo luận về mô hình liên kết đào tạo 02 giai đoạn giữa Trường ĐHCT và LUT-Phần Lan với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Phần Lan. Theo đề xuất, hai trường sẽ liên kết đào tạo:

 

+ Thạc sĩ bằng kép trong hai năm, trong đó học viên sẽ trả học phí năm nhất cho Trường ĐHCT và năm hai cho LUT-Phần Lan. Học viên sẽ nhận học bổng từ LUT-Phần Lan là 35% (chỉ tiêu hàng năm từ 1 đến 10 học viên) và 30% (chỉ tiêu hàng năm từ 11 học viên trở lên).

+ Cử nhân trong 4 năm, trong đó sinh viên sẽ trả học phí 2,5 năm cho Trường ĐHCT và 1,5 năm cho LUT-Phần Lan. Sinh viên sẽ nhận học bổng từ LUT-Phần Lan là 20% (chỉ tiêu hàng năm từ 1 đến 10 học viên) và 25% (chỉ tiêu hàng năm từ 11 học viên trở lên).

+ Đào tạo liên thông bằng cử nhân tại Trường ĐHCT và bằng thạc sĩ tại LUT-Phần Lan, trong đó sinh viên sẽ trả học phí cử nhân cho Trường ĐHCT và học phí thạc sĩ cho LUT-Phần Lan. Sinh viên sẽ nhận học bổng từ LUT-Phần Lan là 20% (chỉ tiêu hàng năm từ 1 đến 10 học viên) và 25% học bổng (chỉ tiêu hàng năm từ 11 học viên trở lên).

 

LUT-Phần Lan gợi ý học phí đào tạo thạc sĩ là 10.000 euros/năm và 9.500 euros/năm cho đào tạo cử nhân. Chương trình đào tạo thạc sĩ được đề xuất trong các lĩnh vực như: kinh tế, kỹ thuật hóa học, kỹ thuật điện, công nghệ năng lượng, kỹ thuật môi trường… và đào tạo cử nhân trong lĩnh vực công nghệ và khoa học kỹ thuật.

 

Đại sứ Kari Kahiluoto đánh giá rất cao những thành tựu mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua đồng thời bày tỏ sự ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHCT và LUT-Phần Lan trong thời gian tới.

 

Ngài Kari Kahiluoto, Đại sứ Phần Lan (giữa) trao đổi tại buổi làm việc

 

Trao quà và chụp ảnh lưu niệm

 

Cuối buổi làm việc, ngài Đại sứ và đoàn công tác LUT-Phần Lan đã cùng tham quan khuôn viên trước Nhà Điều hành của Trường để thăm lại hàng cây lưu niệm mà ngài đã có dịp trồng vào năm 2018 trong không khí vui vẻ, thân mật. 

 

Ảnh lưu niệm trước khuôn viên Nhà Điều hành

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 13306078

Đang trực tuyến: 406