Ngày 10/01/2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết 2 năm thực hiện Kế hoạch bình đẳng giới của ngành Giáo dục giai đoạn 2012-2015 và 3 năm thực hiện Tiểu Đề án 2 “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong trường học” giai đoạn 2010-2015. Hội nghị do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ (VSTBPN) ngành Giáo dục, Bộ GD&ĐT và Đ/c Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó Chủ tịch Công ddaon  đồng chủ trì, được tổ chức trực tuyến tại 06 điểm cầu là Hà Nội, Thái Nguyên, Nghệ An, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ.


Tại điểm cầu Cần Thơ, Hội nghị diễn ra tại Hội trường II của Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) với sự tham dự của các đại biểu là Trưởng ban vì sự tiến bộ của phụ nữ, Chủ tịch Công đoàn ngành GD&ĐT của 13 tỉnh và các trường đại học trực thuộc bộ GD&ĐT tại các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Tại điểm cầu Cần Thơ, Hội nghị diễn ra tại Hội trường II của Trường ĐHCT


Tại Hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe đại diện lãnh đạo Ban VSTBPN, Bộ GD&ĐT báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện Kế hoạch bình đẳng giới giai đoạn 2012-2015 và 3 năm thực hiện Tiểu Đề án 2 “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong trường học” giai đoạn 2010-2015, phương hướng thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn tiếp theo. Tiếp đó, Hội nghị cũng đã cùng chia sẻ kinh nghiệm về các công tác liên quan thông qua 08 bài tham luận của các đơn vị tiêu biểu là các sở GD&ĐT, các trường đại học trực thuộc Bộ GD&ĐT về kế quả hoạt động, những khó khăn và đề xuất giải pháp về thực hiện bình đẳng giới và hoạt động tuyên truyền, giáo dục về phẩm chất, truyền thống đạo đức phụ nữ Việt Nam cũng như những phẩm chất năng lực cần có của phụ nữ hiện đại, đặc biệt là trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.


Nhân dịp này, đại diện Ban VSTBPN của Trường cũng đã đóng góp bài tham luận, chia sẻ về công tác thực hiện bình đẳng giới, những chính sách của Trường nhằm khuyến khích cán bộ nữ phát triển, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị, thực hiện kế hoạch bồi dưỡng trong quy hoạch và bổ sung nguồn lực cán bộ lãnh đạo. Cho đến nay, hoạt động về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ của nhà trường luôn đi vào thực chất, từ cơ cấu tổ chức hoạt động đến các chính sách ưu tiên, động viên, khuyến khích cán bộ nữ tham gia vào tất cả các hoạt động của Trường, đặc biệt là công tác quản lý, một lĩnh vực công tác mà các chị em vẫn còn e dè tham gia. Nhờ đó, số lượng cán bộ nữ lãnh đạo các cấp trong trường đã không ngừng tăng lên. CBVC nữ rất phấn khởi vì luôn nhận được sự quan tâm, động viên, góp ý, được tạo điều kiện phát huy năng lực, bản lĩnh của mình trong mọi hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, công tác phục vụ cũng như công tác quản lý. Đối với công tác giáo dục nhận thức của sinh viên Trường, đặc biệt là nữ sinh viên, về bình đẳng giới cũng như nhận thức về vị trí, vai trò và phẩm chất đạo đức, năng lực của phụ nữ, nhà trường luôn tạo điều kiện và lồng ghép giáo dục các em thông qua nhiều hoạt động khác nhau, đặc biệt là các hoạt động ngoại khóa và tổ chức tư vấn kịp thời cho các em về những khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống và học tập, giúp các em rèn luyện sự tự tin thể hiện bản thân, tích cực học tập và rèn luyện để phát triển toàn diện, đồng thời nâng cao nhận thức và nêu cao những tấm gương và phẩm chất đạo đức truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, cũng như hỗ trợ các em nữ sinh viên rèn luyện những phẩm chất năng lực cần có của người phụ nữ hiện đại trong thời kỳ công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.
 

Đ/c Đặng Thùy Phương, Chủ tịch Công đoàn giáo dục tỉnh Cà Mau phát biểu tham luận về công tác bình đẳng giới

 

ThS. Dương Thị Tuyền, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Trường ĐHCT phát biểu tham luận về hoạt động triển khai Tiểu Đề án 2 tại Trường ĐHCT

 

Lắng nghe ý kiến phát biểu tổng kết Hội nghị của Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa, Trưởng Ban VSTBPN, Bộ GD&ĐT

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017428

Đang trực tuyến: 517