Trong khuôn khổ hợp tác giữa hai bên, từ ngày 05/01/2014 đến 09/01/2014, đoàn công tác Đại học Sư phạm Quốc gia Daegu (ĐHSP QG Daegu, Hàn Quốc) đã có chuyến thăm và làm việc với Khoa Sư phạm, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) nhằm trao đổi, giao lưu văn hóa – văn nghệ và tìm hiểu cách thức giáo dục văn hóa cho sinh viên tại Trường ĐHCT. Trong chuỗi sự kiện này, tối 08/01/2014, tại Hội trường Lớn, Trường ĐHCT, một hoạt động chính của chuyến công tác là chương trình giao lưu văn hóa – văn nghệ với chủ đề: “Người phụ nữ Việt Nam trong công cuộc dựng nước và giữ nước”. Tại buổi giao lưu, sinh viên hai trường có dịp tiếp cận, trao đổi và tìm hiểu về văn hóa và nghệ thuật của hai quốc gia. Với 08 tiết mục múa, ca múa đặc sắc, các tiết mục của sinh viên Trường ĐHCT đã giới thiệu với Đoàn cán bộ và sinh viên ĐHSP QG Daegu về truyền thống đất nước, con người Việt Nam, nổi bật là vai trò của Người phụ nữ Việt Nam trong công cuộc dựng nước và giữ nước.

Một tiết mục văn nghệ giao lưu của sinh viên Khoa Sư phạm, Đại học Cần Thơ


Được biết, việc hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc trong các lĩnh vực văn hóa, lịch sử và nghệ thuật, cụ thể là mối quan hệ hợp tác, trao đổi giữa Khoa Sư phạm, Trường ĐHCT và ĐHSP QG Daegu được thực hiện từ năm 2012. Sự hợp tác đã giúp hai trường có cơ hội hiểu biết sâu sắc hơn và có cái nhìn đầy đủ, ý nghĩa hơn về những giá trị văn hóa, lịch sử và một phần vốn quý báu về nghệ thuật dân tộc của hai quốc gia. Bên cạnh đó là việc nhìn nhận và hoàn thiện hơn về cách tiếp cận giáo dục văn hóa, lịch sử cho sinh viên thông qua chương trình đào tạo. Từ những kết quả đó, sẽ tiếp tục phát huy và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đang rất tốt đẹp giữa Trường ĐHCT và ĐHSP QG Daegu.


Tiếp theo hoạt động giao lưu văn hóa và học tập lẫn nhau giữa hai trường, từ ngày 19/01/2014 – 26/01/2014, đoàn sinh viên Trường ĐHCT sẽ đến ĐHSP QG Daegu để tham gia Chương trình giao lưu văn hóa mùa đông (Winter School) do ĐHSP QG Daegu tổ chức  cùng với sự tham gia của sinh viên các trường đại học khác thuộc khu vực Châu Á.


(Tin, ảnh: Phòng Công tác Chính trị)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609476

Đang trực tuyến: 433