Những cánh mai, đào đã nở rộ trên khắp mọi miền đất nước, mọi người đang nô nức đón chào những ngày xuân nồng ấm bên gia đình, người thân và bạn bè. Thế nhưng, ở nơi biên cương xa xôi của tổ quốc các anh chiến sĩ Sư đoàn 330 đang làm nhiệm vụ thiêng liêng và lặng lẽ hướng về quê nhà bằng cả trái tim son sắt và kiên trung.

Nhằm giúp cho cán bộ và sinh viên Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) nâng cao ý thức và trách nhiệm trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc; đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới, ngày 18 và 19/01/2014, Đoàn công tác Trường ĐHCT gồm các Phó Hiệu trưởng GS.TS. Nguyễn Thanh Phương (Trưởng đoàn), PGS.TS. Trần Trung Tính cùng đại diện các đoàn thể, các khoa, phòng ban và hơn 30 sinh viên của Trường đã đến thăm, chúc tết và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 330 tại Tịnh Biên-An Giang. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa như một món quà ấm áp trong những ngày xuân mà Trường ĐHCT muốn gửi đến các chiến sĩ.

 

Trường ĐHCT đã phối hợp cùng Sư đoàn 330 và Trung Đoàn 1 Sư đoàn 330 tổ chức buổi tư vấn, hướng nghiệp cho các chiến sĩ

 

Trong chuyến thăm, Trường ĐHCT đã được tham quan nhà truyền thống của Sư đoàn và cơ sở vật chất của đơn vị giúp cán bộ và sinh viên Trường hiểu thêm về lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc. Trường đã phối hợp cùng Sư đoàn 330 và Trung Đoàn 1 Sư đoàn 330 tổ chức buổi tư vấn, hướng nghiệp cho các chiến sĩ tiếp tục học nghề hoặc học tập nâng cao chuyên môn sau khi ra quân, giới thiệu các chính sách ưu đãi trong tuyển sinh và đào tạo dành cho bộ đội. Hỗ trợ cho các chiến sĩ học nghề và có việc làm ổn định sau khi xuất ngũ là một trong những công tác cần thiết mà Trường ĐHCT luôn quan tâm với mong muốn giúp cho các thanh niên trẻ yên tâm, tình nguyện lên đường nhập ngũ, bảo vệ tổ quốc; củng cố lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền và quân đội. Thông qua buổi hướng nghiệp các chiến sĩ sẽ có thêm một số thông tin bổ ích về các ngành, nghề, cơ hội việc làm, nơi làm việc... Bên cạnh đó, Trường ĐHCT còn tổ chức cho cán bộ phổ biến, hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá và nuôi heo giúp các chiến sĩ tăng gia sản xuất; chương trình giao lưu văn nghệ giữa sinh viên Trường với các chiến sĩ Sư đoàn 330 và Trung Đoàn 1 Sư Đoàn 330 góp phần tạo nên sân chơi bổ ích, động viên cán bộ, chiến sĩ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ; ngoài ra nhà trường còn phối hợp tuyên truyền truyền thống bộ đội cụ Hồ; phối hợp cùng các doanh nghiệp chuẩn bị quà tặng cho các đơn vị bộ đội...

 

 

PGS.TS. Dương Nhật Long, Trưởng Bộ môn Kỹ thuật nuôi thủy sản nước ngọt hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá giúp các chiến sĩ tăng gia sản xuất

 

Tại buổi giao lưu chúc tết giữa lãnh đạo, cán bộ, sinh viên Trường ĐHCT và các chiến sĩ Sư đoàn 330, GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã gửi lời thăm hỏi và chúc mừng năm mới đến các sĩ quan và chiến sĩ Sư đoàn 330. Qua đó, Phó Hiệu trưởng đã chia sẻ một số thông tin về hoạt động giáo dục và đào tạo của Trường. Trường ĐHCT nhận thức rằng vấn đề giáo dục và đào tạo chuyên môn là một nhiệm vụ quan trọng góp phần phát triển kinh tế-xã hội của Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, Trường ĐHCT rất quan tâm đến vấn đề giáo dục truyền thống, thúc đẩy các hoạt động văn hóa, xã hội cho sinh viên và thầy cô, đặc biệt là vấn đề giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam thông qua các hoạt động công tác xã hội. Vì vậy, đến thăm các chiến sĩ Sư đoàn 330 là một hoạt động thường niên của Trường và nhà Trường mong muốn xây dựng nhiều chương trình hợp tác thiết thực với Sư đoàn về kỹ thuật chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản cũng như tạo điều kiện cho các em sinh viên đến thăm để hiểu thêm về hoạt động của Sư đoàn nhằm nâng cao ý thức của sinh viên về quốc phòng an ninh. Phát biểu tại buổi giao lưu, TS. Trần Trường Sơn, Phó Chính ủy Sư đoàn 330 cho biết: "Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 330 rất vui mừng được đón tiếp Đoàn Trường ĐHCT đến chúc mừng Sư đoàn... Đây là hoạt động thể hiện sinh động mối quan hệ giữa hậu phương và tiền tuyến, mối quan hệ đoàn kết của quân dân". Sư đoàn 330 rất hoan nghênh và sẵn sàng hợp tác với Trường ĐHCT để tăng cường mối quan hệ tốt đẹp, gần gũi giữa quân và dân ta.

 

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã gửi lời thăm hỏi và chúc mừng năm mới đến các sĩ quan và chiến sĩ Sư đoàn 330

 

Tối ngày 18/01/2014, chương trình văn nghệ mừng xuân với chủ đề "Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới" được diễn ra sôi nổi và hào hứng khi có sự tham gia, phối hợp giữa Trường ĐHCT, Đại học An Giang và Sư đoàn 330. Với nhiều ca khúc ngợi ca về quê hương, đất nước, về chiến sĩ Sư đoàn 330... Các đơn vị đã mang đến những tiết mục văn nghệ ấn tượng, đặc sắc, những phút giây âm nhạc hào hùng, sâu lắng trong tình quân dân thắm thiết. Chương trình giao lưu còn là dịp để chiến sĩ Sư đoàn 330 và cán bộ, sinh viên Trường ôn lại những truyền thống vẻ vang của quân và dân ta trong thời kỳ kháng chiến, thắt chặt thêm tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai đơn vị. Phát biểu tại đêm văn nghệ, GS.TS. Nguyễn Thanh Phương chia sẻ "Đây sẽ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc góp phần tạo nên không khí của mùa xuân cũng như phục vụ cho các đồng chí là bộ đội của Sư đoàn. Và đây cũng là dịp tạo nên những tình cảm, mối giao lưu giữa thầy cô, sinh viên với các anh lính cụ Hồ".

 

TS. Trần Trường Sơn, Phó Chính ủy Sư đoàn 330 phát biểu trong chương trình văn nghệ mừng xuân với chủ đề "Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới"

 

 

Trao quà lưu niệm trong chương trình văn nghệ mừng xuân với chủ đề "Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới"

 

Kết thúc chuyến thăm, chúc tết chiến sĩ Sư đoàn 330, đọng lại trong mỗi cán bộ và sinh viên Trường ĐHCT là những niềm vui và cảm xúc khó tả khi nghĩ về các anh chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc. Để hoàn thành nhiệm vụ các anh sẵn sàng hi sinh niềm hạnh phúc cá nhân mang đến cuộc sống yên vui cho nhân dân. Vì vậy, những người dân hậu phương luôn hướng về các anh những người lính canh giữ đất trời.

 

Các doanh nghiệp tặng quà mừng xuân cho Sư đoàn 330

 

Tham quan Nhà truyền thống của Sư đoàn 330

 

Nhà truyền thống của Sư đoàn

 

Các chiến sĩ Sư đoàn 330 cỗ vũ nhiệt tình trong chương trình văn nghệ mừng xuân với chủ đề "Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới"

 

Ảnh lưu niệm trong chuyến thăm và chúc tết Sư đoàn 330 của Trường Đại học Cần Thơ


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015355

Đang trực tuyến: 1335