Ngày 21/01/2014, Hội nghị Sơ kết một năm hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo giữa Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) và Trường Đại học Y dược Cần Thơ (ĐHYDCT) được diễn ra tại Trường ĐHCT. Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; GS.TS. Phạm Văn Lình, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHYDCT; cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị của hai Trường.

Toàn cảnh Hội nghị Sơ kết một năm hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo giữa Trường ĐHCT  và Trường ĐHYDCT


Bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường ĐHCT và Trường ĐHYDCT về nghiên cứu khoa học và đào tạo được ký vào ngày 09/4/2013. Sau 01 năm ký kết hai Trường đã đạt được một số kết quả như: hợp tác xây dựng Phòng thí nghiệm chuẩn đoán y khoa và giám định huyết thống; trao đổi thông tin trong các hội nghị, hội thảo khoa học; cùng phối hợp tổ chức hội thảo giới thiệu Hội Vi sinh vật Hoa Kỳ; hợp tác trong công tác tổ chức tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013; trao đổi giảng viên giảng dạy các học phần là thế mạnh của mỗi Trường… Việc hợp tác của hai đơn vị được tiến triển thuận lợi và có chiều hướng phát triển tích cực về chiều rộng lẫn chiều sâu.

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS. Phạm Văn Lình cho biết sự hợp tác của hai Trường đã tạo nên một sức mạnh chung và thắt chặt hơn tình cảm tốt đẹp giữa hai bên. Số lượng sinh viên của Trường ĐHYDCT ngày càng đông, quy mô đào tạo ngày càng lớn nên rất cần sự hỗ trợ, hợp tác của Trường ĐHCT. PGS.TS. Hà Thanh Toàn đại diện lãnh đạo nhà trường bày tỏ sự sẵn sàng hợp tác với Trường ĐHYDCT trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, đồng thời giới thiệu với Trường ĐHYDCT một số kế hoạch hoạt động của Trường trong như: tháng 8/2014 khánh thành Trung tâm Giáo dục Quốc phòng cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long đặt tại khu Hòa An, Trường đã đầu tư 180 tỷ đồng với quy mô 1.000 sinh viên cho mỗi đợt tập trung; sẽ thành lập Trung tâm Khảo thí tiếng Anh và Trung tâm Ngoại ngữ xuất sắc của vùng Đồng bằng sông Cửu Long… Do đó, Trường ĐHCT mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp của Trường ĐHYDCT trong thời gian tới.

GS.TS. Phạm Văn Lình, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHYDCT phát biểu tại Hội nghị

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu


Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến thiết thực xung quanh vấn đề hợp tác giữa Trường ĐHCT và ĐHYDCT để công tác phối hợp thực hiện của hai Trường ngày càng hiệu quả hơn.

Các đại biểu đóng góp ý kiến tại Hội nghị nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác của hai Trường

 


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17000009

Đang trực tuyến: 831