Ngày 18/02/2014, Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) và ĐH Suratthani Rajabhat (Thái Lan) đã long trọng diễn ra tại Hội trường II – Trường ĐHCT. Tại buổi lễ, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT và TS. Prayyote Kupgarnjanagool, Hiệu trưởng ĐH Suratthani Rajabhat đã đại diện hai bên ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) dưới sự chứng kiến của các thành viên Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các đơn vị của hai trường.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn (trái), Hiệu trưởng Trường ĐHCT và TS. Prayyote Kupgarnjanagool, Hiệu trưởng ĐH Suratthani Rajabhat đã đại diện hai trường ký kết bản ghi nhớ hợp tác


Thực hiện đẩy mạnh hợp tác quốc tế nhằm tăng cường việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và các nguồn lực về đào tạo cũng như hợp tác nghiên cứu cùng phát triển, đến nay trường ĐHCT đã ký kết hợp tác với hơn 130 bản ghi nhớ với các viện, trường đại học trên thế giới. Nhằm hướng đến Cộng đồng chung ASEAN vào năm 2015, Trường ĐHCT tiếp tục tăng cường mở rộng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các viện, trường đại học trong khu vực. Riêng đối với các trường đại học Thái Lan, Trường đã ký kết và triển khai các hoạt động hợp tác với 08 trường đại học gồm: ĐH Dhurakij Pundit, ĐH Kasesart, ĐH Maejo, ĐH Nakhon Phanom, ĐH Phranakhon Rajabahat, ĐH Prince of Songkla, ĐH Kỹ Thuật Rajamangala Srivijaya và ĐH Suratthani Rajabhat. Nồng nhiệt chào mừng đoàn ĐH Suratthani Rajabhat đã đến thăm và ký kết hợp tác với Trường ĐHCT, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng đã chia sẻ một số thông tin cập nhật về sự phát triển chung của Trường trong những năm qua. Qua đó, PGS.TS. Hà Thanh Toàn bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp của Trường ĐHCT đối với những thành tựu phát triển của phía bạn trong trong 40 thành lập (từ năm 1973) qua chất lượng đào tạo, phát triển con người cũng như đóng góp vào sự phát triển chung của nước bạn Thái Lan. Đồng thời, Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh mong muốn hai trường sẽ tiến hành các hoạt động hợp tác toàn diện và thành công trong tương lai, góp phần vào sự phát triển chung của hai trường cũng như tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau thông qua những điểm tương đồng về văn hóa và điều kiện địa lý. Đặc biệt, những thế mạnh của ĐH Suratthani Rajabhat về các lĩnh vực Sư phạm, Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học và Du lịch,.... cũng nằm trong những lĩnh vực được quan tâm ưu tiên phát triển của Trường ĐHCT.

Bày tỏ niềm vui mừng nhân lễ ký kết hợp tác với Trường ĐHCT, TS. Prayyote Kupgarnjanagool, Hiệu trưởng ĐH Suratthani Rajabhat cũng chia sẻ những ấn tượng tốt đẹp về Trường ĐHCT như một trung tâm văn hóa, khoa học và giáo dục của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam với hơn 47 năm phát triển và những đóng góp vào sự nghiệp giáo dục con người. TS. Prayyote Kupgarnjanagool cũng bày tỏ niềm tin tưởng rằng, buổi ký kết hợp tác này sẽ là điều kiện thuận lợi để hai trường đến gần nhau hơn, cùng hợp tác để đạt được những mục tiêu phát triển chung. Qua đó, hai trường sẽ phối hợp xây dựng các hoạt động hợp tác thật cụ thể và ý nghĩa về trao đổi học thuật giữa các đơn vị cũng như các cá nhân, tăng cường cơ hội học tập, hỗ trợ nhau, thúc đẩy sự phát triển về giáo dục - đào tạo cũng như tổ chức các hội nghị, hội thảo chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm lẫn nhau. Hiệu trưởng ĐH Suratthani Rajabhat cũng tin tưởng vào sự nỗ lực và quyết tâm chung của hai bên sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác của hai trường tiến đến thành công trong tương lai cũng như nuôi dưỡng những "tình bằng hữu” tốt đẹp giữa hai trường. Nhân dịp này, TS. Prayyote Kupgarnjanagool cũng bày tỏ lời mời trân trọng đến Hiệu trưởng và các cán bộ - nhà giáo của Trường ĐHCT đến thăm ĐH Suratthani Rajabhat tại Thái Lan.
 

Trao đổi bản ghi nhớ đã ký

 

Trao tặng quà lưu niệm

 

Ảnh lưu niệm tại Lễ ký kết hợp tác

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16612734

Đang trực tuyến: 1041