Ngày 19/02/2014, ngài Hiroshi Fukada, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam và đoàn tùy viên đã đến thăm Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Nồng nhiệt tiếp đón ngài Đại sứ có PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS Lê Việt Dũng và GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng ; cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các đơn vị.Cùng đón tiếp Đại sứ và đoàn công tác có ông Matsubara Takeo, Giám đốc Văn phòng Viện nghiên cứu Nông nghiệp Yanmar.

PGS.TS Hà Thanh Toàn (phải), Hiệu trưởng đón tiếp và tặng hoa đến ngài Hiroshi Fukada, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam


Vừa nhận nhiệm vụ mới tại Việt Nam, ngài Hiroshi Fukada, Đại sứ Nhật Bản đã tổ chức chuyến thăm và làm việc với các cơ quan- ban- ngành tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Trong chuyến công tác này, ngài Hiroshi Fukada, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam đã đến thăm Trường ĐHCT.

 

Tại buổi đón tiếp, lãnh đạo Trường đã chia sẻ một số thông tin về Dự án nâng cấp Trường ĐHCT đạt chuẩn quốc tế của từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản, các hoạt động hợp tác giữa nhà trường với các trường đại học và doanh nghiệp Nhật Bản. Trường cũng bố trí đưa ngài Đại sứ và đoàn công tác tham quan khuôn viên Trường, thăm một số đơn vị và các cơ sở vật chất của nhà trường phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu của toàn thể cán bộ và sinh viên, như: Trung tâm Học liệu và khu trưng bày Luận án nghiên cứu khoa học của Hoàng Thái tử Nhật Bản; các phòng thí nghiệm thực hành, khu trồng trọt thực nghiệm của Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng cùng một số cơ sở vật chất được thụ hưởng từ các dự án tài trợ, hỗ trợ phía Nhật Bản; tham quan Nhà xưởng Cơ khí thuộc Khoa Công nghệ, trong đó có khu vực trưng bày thiết bị máy móc nông nghiệp thực hành do Công ty Yanmar (một doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam) tài trợ. Đồng thời, Đại sứ cũng ghé thăm Văn phòng Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Yanmar đặt tại Trường ĐHCT, lắng nghe ông Matsubara Takeo, Giám đốc Văn phòng Viện nghiên cứu Nông nghiệp Yanmar trình bày về một số hoạt động của Công ty và chương trình hợp tác nghiên cứu với Trường ĐHCT.

 

Qua đó, Đại sứ Hiroshi Fukada cũng không giấu niềm vui mừng đối với mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHCT và các viện, trường đại học Nhật Bản, về những mối quan hệ tốt đẹp giữa nhà trường với các công ty Nhật Bản về hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tại vùng ĐBSCL cũng như những tác động to lớn từ các hoạt động tài trợ của các dự án JICA mang lại cho Trường ĐHCT.
 

Chụp ảnh lưu niệm với Đại sứ

 

Đại sứ tham quan Trung tâm Học liệu và khu trưng bày luận án nghiên cứu khoa học của Hoàng Thái tử Nhật Bản

 

Đại sứ ghé thăm Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng - Trường ĐHCT và các phòng thí nghiệm

 

Tại Nhà xưởng Cơ khí Khoa Công nghệ

 

Đại sứ thăm và tặng bút ký tại Văn phòng Viện nghiên cứu Nông nghiệp Yanmar tại Trường ĐHCT

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17016348

Đang trực tuyến: 592