Ngày 9/5/2019, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Trường Đại học Rangsit, Thái Lan. Tiếp đoàn có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; cùng đại diện lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trung tâm Liên kết Đào tạo.

 

Toàn cảnh buổi làm việc với Trường Đại học Rangsit tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

 

Trường Đại học Rangsit và Trường ĐHCT bắt đầu hợp tác từ năm 2010 thông qua việc ký kết thỏa thuận giữa Khoa Nghệ thuật Tự do-Trường Đại học Rangsit và Khoa Sư phạm-Trường ĐHCT (ngày 17/9/2010); và thỏa thuận giữa hai trường đại học (ngày 27/11/2012). Sau 09 năm hợp tác, hai đơn vị đã tổ chức nhiều hạt động ý nghĩa và hiệu quả như: tổ chức hội thảo cho giáo viên trung học dạy tiếng Pháp tại Thái Lan (2011) và tại Cần Thơ (2012); tổ chức các hoạt động nhằm quảng bá ngôn ngữ Pháp và văn hóa Thái Lan; trao đổi sinh viên… đặc biệt trong năm 2019 sẽ tổ chức hoạt động tham quan du lịch tại Thái Lan dành cho giáo viên và sinh viên ngành Du lịch.

 

Đoàn công tác Trường Đại học Rangsit, Thái Lan

 

GS.TS. Hà Thanh Toàn đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến đoàn công tác, đồng thời điểm lại một số hoạt động hợp tác giữa Trường ĐHCT và các đối tác Thái Lan trong thời gian qua. Hiệu trưởng bày tỏ niềm vui mừng và cảm ơn khi Trường Đại học Rangsit đã mang đến nhiều cơ hội hợp tác và phát triển cho Nhà trường. Với một số điểm chung về văn hóa và địa lý, GS.TS. Hà Thanh Toàn hy vọng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai trường nói riêng và hai nước Việt Nam-Thái Lan nói chung ngày càng chặt chẽ và tốt đẹp hơn.

 

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT (giữa) trao đổi tại buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, những nội dung quan trọng được trao đổi gồm: hợp tác giảng dạy tiếng Thái; thành lập Trung tâm Văn hóa Thái tại Trường ĐHCT; hợp tác với Khoa Ngoại ngữ, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn; trao đổi sinh viên giữa hai trường.

 

Trao quà và chụp ảnh lưu niệm


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16612617

Đang trực tuyến: 869