Ngày 01/3/2014, Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Sinh học (NC&PT CNSH)-Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Hội thảo đánh giá chương trình đào tạo Công nghệ Sinh học Tiên tiến. Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; đại diện của một số nhà tuyển dụng-đơn vị sự nghiệp, các đơn vị trong Trường; cùng đông đảo cựu sinh viên và sinh viên đang học chương trình đào tạo.

 

Các đại biểu tham dự Hội thảo đánh giá chương trình đào tạo Công nghệ Sinh học Tiên tiến

 

Từ năm 2006, Viện NC&PT CNSH đã hợp tác với Trường Đại học Michigan State (MSU, Hoa Kỳ) xây dựng chương trình đào tạo Công nghệ Sinh học Tiến tiến. Đến nay, chương trình đã tuyển sinh và đào tạo được 08 khóa (04 khóa tốt nghiệp và 04 khóa đang học tại Trường). Hội thảo được diễn ra với mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự, trên cơ sở đó xây dựng hoàn thiện hơn nữa chương trình đào tạo để cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của xã hội; đồng thời tiến đến đánh giá chương trình đào tạo này theo tiêu chuẩn AUN vào tháng 8/2014.

 

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS. Hà Thanh Toàn cho biết: "Vấn đề đảm bảo chất lượng là vấn đề quan trọng nhất của một trường đại học... Trường ĐHCT cũng hiểu rõ vai trò quan trọng của chất lượng đào tạo nằm trong hệ thống giáo dục của nhà trường. Do đó, Trường đã có rất nhiều quyết định cũng như hoạt động nhằm khẳng định vị trí, chất lượng của Trường ĐHCT". Trong năm học 2012-2013, Trường đã triển khai tự đánh giá 14 chương trình, đánh giá ngoài 2 chương trình theo chuẩn AUN (Kỹ thuật Điện – Điện tử và Kinh tế Nông nghiệp) và trở thành thành viên chính thức của AUN vào tháng 7/2013. Trường sẽ tiếp tục đầu tư nhiều chương trình đánh giá theo tiêu chuẩn AUN trong đó có ngành Công nghệ Sinh học Tiên tiến.

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại Hội thảo

 

Tham dự Hội thảo, các đại biểu được tìm hiểu khát quát về tình hình hoạt động và kết quả đào tạo của chương trình đào tạo Công nghệ Sinh học Tiên tiến; cách đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN; lắng nghe ý kiến của đại diện giảng viên, nhà tuyển dụng-đơn vị sự nghiệp, đại diện cựu sinh viên và sinh viên Trường. Hội thảo đã tiến hành thảo luận sôi nổi và tiếp thu được nhiều ý kiến đóng góp tích cực của các đại biểu tham dự với mục đích cải tiến và nâng cao chất lượng chương trình đào tạo Công nghệ Sinh học Tiên tiến.


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16999353

Đang trực tuyến: 509