Trong 02 ngày 21-22/02/2014, Khoa Công nghệ – Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) và ĐH. Arizona đã tổ chức Hội thảo “Phương pháp xây dựng đề cương chi tiết học phần theo chuẩn ABET” tại Hội trường II – Trường ĐHCT. Tham dự Hội thảo có các cán bộ và giảng viên thực hiện công tác đảm bảo chất lượng và xây dựng và cải tiến chương trình đào tạo các khoa, viện của Trường.


TS. Kathy Wigal (nữ) và TS. David Benson chia sẻ tại Hội thảo


Công tác đảm bảo chất lượng đóng vai trò rất quan trọng trong mọi hoạt động của Trường như công tác đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Thực hiện đảm đảm chất lượng là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong mọi hoạt động của nhà trường hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội, đặc biệt trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Trong năm 2014, nhà trường sẽ tập trung nâng cao hiệu quả đào tạo theo học chế tín chỉ, cải tiến chương trình đào tạo theo hướng vừa đào tạo kiến thức chuyên môn, vừa nâng cao kỹ năng cần thiết cho sinh viên như khả năng sáng tạo, tư duy độc lập, làm việc hợp tác, giải quyết vấn đề,.... Mục tiêu đặt ra là hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện để các em có thể hội nhập tốt với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp.


Trường ĐHCT là một trong các trường đại học, cao đẳng của Việt Nam tham gia chương trình HEAP nhằm nâng cao, tăng cường năng lực đào tạo khối ngành kỹ thuật công nghệ đạt chuẩn quốc tế. Trong khuôn khổ hoạt động Chương trình HEAP, Khoa Công nghệ - Trường ĐHCT đã phối hợp với ĐH Arizona (Hoa Kỳ) tổ chức buổi hội thảo để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về phương pháp xây dựng đề cương chi tiết học phần theo chuẩn ABET. Diễn giả của Hội thảo là hai chuyên gia giàu kinh nghiệm về cải tiến chương trình đào tạo của ĐH Arizona: TS. Kathy Wigal và TS. David Benson.


Nội dung kiến thức và kỹ năng chia sẻ tại Hội thảo không chỉ dành riêng cho việc ứng dụng thiết kế các khóa học liên quan đến lĩnh vực kỹ thuật công nghệ mà còn có thể áp dụng phương pháp này để xây dựng các chương trình đào tạo của khối ngành khác. Mục tiêu của Hội thảo là chia sẻ về các vấn đề xoay quanh việc xây dựng đề cương học phần để đảm bảo cho sinh viên vững về kiến thức chuyên môn, có khả năng sáng tạo, cộng tác, truyền tải kiến thức của mình đến những người khác khi cần, tham gia vào các mạng lưới hợp tác để phát triển các sản phẩm và giải pháp mới, phát triển tư duy,...

Cùng những hoạt động ý nghĩa và sôi động

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017103

Đang trực tuyến: 415