Hòa cùng niềm vui ấm áp của cả nước và thế giới cùng tôn vinh phụ nữ với những lời chúc tốt đẹp, ngày 06/3/2014, Ban Thường vụ Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và kỷ niệm 1974 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Dự buổi họp mặt có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ Trường; PGS.TS Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Văn Linh, UV BTV Đảng ủy Chủ tịch Công đoàn Trường; các thành viên Ban Thường vụ, Ban Nữ công Công đoàn Trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị và cán bộ viên chức (CBVC).


Buổi họp mặt kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và kỷ niệm 1974 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng diễn ra tại hội trường Lớn


Một năm đã trôi qua và ngày 8/3 lại về. Khắp các ngả đường, những con phố trong lòng TP. Cần Thơ lại ngập tràn hoa với những nụ cười tươi tắn. Niềm vui rộn ràng của phái nữ khi nhận được những bông hoa tươi thắm cùng những lời chúc mừng trân trọng đầy yêu thương. Và người phụ nữ hôm nay ngoài những nỗ lực thầm lặng vì hạnh phúc gia đình còn phấn đấu vươn lên trở thành người phụ nữ hiện đại, cần mẫn, chu tất những công việc trong gia đình nhưng cũng không quên nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác, để khẳng định mình trong xã hội, đóng góp công sức vào những thành quả chung của đơn vị công tác. Ngày hôm nay, người phụ nữ dẫn dần trở nên tự tin hơn vì xung quanh mình có biết bao người luôn đặt niềm tin tưởng, sự ủng hộ và cổ vũ của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, của cả xã hội, cả thế giới. Và phái nữ đã có nhiều cơ hội để nỗ lực phấn đấu vươn lên để thấy rằng: “Phái yếu” nhưng không yếu. Hơn bao giờ hết, những người phụ nữ “Á châu” đang nhận được biết bao sự động viên, cổ vũ, quan tâm hỗ trợ của đồng nghiệp, đặc biệt là “phái mạnh”.


Có lẽ đó là những dòng suy tưởng rất chung của nữ cán bộ Trường ĐHCT. Trong thời gian qua, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi thông qua nhiều chính sách ưu tiên để hỗ trợ cán bộ nữ phát triển. Tại buổi họp mặt, thay mặt lãnh đạo Trường, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng đã tôn vinh những đóng góp quan trọng của đội ngũ cán bộ nữ trong việc xây dựng và phát triển nhà trường ngày càng vững mạnh, đồng thời nhấn mạnh vai trò không thể thiếu của cán bộ nữ trong mọi mặt công tác: “..Chị em phụ nữ Trường ĐHCT đã đóng góp to lớn vào sự phát triển chung của Trường. Ngoài những hoạt động chuyên môn, hoạt động nghiên cứu khoa học, chị em còn tổ chức nhiều hoạt động khác như Câu lạc bộ Nữ công, Văn nghệ, Thể thao. Không có hoạt động nào của Trường mà không có chị em tham gia để có được những thành quả như hôm nay. Vì vậy, nhà trường rất quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để chị em phụ nữ phát huy vai trò của mình... Không có bất kỳ một sự phân biệt nào trong mọi hoạt động của Trường và luôn tạo sự công bằng trong toàn Trường...”. Hiệu trưởng cũng bày tỏ niềm vui mừng khi cán bộ nữ của Trường đã không ngừng phấn đấu vươn lên.


PGS.TS Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng trường ĐHCT đại diện Ban Giám hiệu nhà trường phát biểu chúc mừng cán bộ nữ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.


Đến nay, Trường ĐHCT đã thực hiện nhiều chính sách tôn vinh, hỗ trợ cho cán bộ nữ theo quy định của nhà nước. Bên cạnh đó, Trường còn có những chính sách riêng ghi nhận những đóng góp của cán bộ nữ trong những trường hợp đặc biệt, tổ chức tôn vinh ghi nhận đóng góp của chị em phụ nữ trong các ngày lễ của phụ nữ, có chính sách ưu tiên trong quy hoạch, đề bạt cán bộ nữ trong các vị trí lãnh đạo của nhà trường trong thời gian vừa qua. Nhà trường sẽ luôn tạo mọi điều kiện để CBVC nữ có điều kiện phát triển bản thân, cân bằng giữa cuộc sống gia đình và nhiệm vụ công tác tại Trường.


Trong buổi họp mặt này, CBVC Trường ĐHCT đã cùng ôn lại lịch sử và ý nghĩa ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, truyền thống đấu tranh anh dũng bảo vệ tổ quốc, tinh thần lao động và chiến đấu của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước; về vai trò của phụ nữ trong kỷ nguyên phát triển mới hiện nay. Trong chương trình, nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc đã được biểu diễn để chúc mừng nữ cán bộ Trường. Đặc biệt, Hiệu trưởng nhà trường cũng dành tặng riêng các chị em bài hát "Chiếc áo bà ba" (Nhạc và lời Trần Thiện Thanh), một bài hát mộc mạc thân thương về người phụ nữ miền Nam. Góp phần tạo nên bầu không khí sôi nổi và ấm cúng là phần dự thi của 05 đội từ các đơn vị của Trường với trò chơi: “Sự kết hợp của hai nửa của thế giới” qua các phần thi trắc nghiệm và trả lời câu hỏi về truyền thống phụ nữ Việt Nam và phần thi "Hiểu ý đồng đội". Các đội đến từ Khoa Thủy Sản, Khoa Nông nghiệp và sinh học ứng dụng, Khoa Khoa học Tự nhiên và Khoa Sau đại học. Mỗi đội gồm 2 thành viên, nam và nữ.


Công đoàn Trường cũng đã tiến hành tổng kết hoạt giải Thi đấu bóng chuyền hơi nữ chào mừng kỷ niệm 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tổng số có 12 đội tham gia đến từ các khoa, viện, trung tâm và phòng ban. 12 đội chia làm 4 bảng với tổng số 20 trận đấu. Các đội đã tham gia thi đấu và cổ vũ rất sôi nổi vào ngày chủ nhật 02/3/2014. Kết quả thi đấu, giải Nhất thuộc về đội nữ Khối Phòng ban 1; Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông đạt giải Nhì; đồng giải Ba có hai đội gồm đội Phòng ban 2 và Trung tâm Công nghệ Phần mềm.


Nhân buổi họp mặt này, Công đoàn Trường đã triển khai nội dung Tiểu Đề án II về “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức Phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” giai đoạn 2012-2015, đồng thời phát động cuộc thi online trong cán bộ và sinh viên Trường về Tiểu dự án II, Bình đẳng giới với những nội dung liên quan mật thiết đến hoạt động của Trường.

 

ThS. Dương Thị Tuyền – UV BTV, Trưởng ban nữ công Công đoàn Trường khấu phát biểu nhân kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng; triển khai nội dung tiểu đề án II về “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức Người Phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH- HĐH đất nước” giai đoạn 2012-2015.

 

Các đội tham gia Trò chơi: “Sự kết hợp của hai nửa của thế giới” và nhận thưởng

 

Một số tiết mục văn nghệ biểu diễn chúc mừng nữ cán bộ Trường

 

ThS. Nguyễn Văn Linh – UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Trường phát động cuộc thi online trong cán bộ và sinh viên Trường về Tiểu dự án II, Bình đẳng giới

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17016722

Đang trực tuyến: 748