Ngày 21/3/2014, tại Hội trường II, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã phối hợp với Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị Sơ kết 2 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa hai đơn vị về công tác đảm bảo an ninh trật tự tại Trường. Đến dự Hội nghị có Đại tá Bùi Trọng Thế, Phó Giám đốc Công an TP. Cần Thơ; các đại biểu lãnh đạo đại diện các phòng, ban chức năng trực thuộc Công an Thành phố; đại diện lãnh đạo địa phương và cơ quan Công an cấp quận, huyện, phường, khu vực thuộc TP. Cần Thơ; đại diện chủ cơ sở kinh doanh nhà trọ sinh viên trên địa bàn TP. Cần Thơ. Dự Hội nghị phía nhà trường có PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo, cán bộ chuyên trách các đơn vị và đại diện sinh viên Trường.

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện quy chế phối hợp giữa nhà trường và Công an TP. Cần Thơ về công tác đảm bảo an ninh trật tự và đề ra phương hướng, nhiệm vụ và công tác trọng tâm để phối hợp thực hiện trong thời gian tới.

Hội nghị Sơ kết 2 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa Trường ĐHCT và Công an TPCT diễn ra tại Hội trường II


Trong thời gian qua, Trường ĐHCT đã được sự hỗ trợ và phối hợp của Công an TP. Cần Thơ để thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an ninh chính trị, anh ninh trật tự và an toàn trong trường học, qua đó đã tạo điều kiện cho cán bộ và sinh viên Trường an tâm công tác và học tập. Trong đó, Trường ĐHCT đã được sự hỗ trợ và phối hợp của Công an TP. Cần Thơ để thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước, công tác chính trị tư tưởng và phát động phòng trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phối hợp thực hiện công tác giáo dục và phổ biến pháp luật, nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ tổ quốc trong cán bộ và sinh viên Trường. Trường cũng đã phối hợp với lực lượng Công an để tổ chức tốt “Tuần sinh hoạt công dân-sinh viên” đầu khóa học nhằm phổ biến các nội quy, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nội quy, quy chế học vụ của Trường, qua đó kịp thời thông tin về tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, các loại tội phạm và tệ nạn xã hội,... giúp sinh viên có ý thức tự bảo vệ bản thân, nâng cao cảnh giác trong việc phòng, chống tội phạm và tránh xa các tệ nạn xã hội. Đặc biệt, nhà trường cũng đã thực hiện phối hợp tốt với các lực lượng Công an Thành phố tổ chức bảo vệ các kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng tổ chức tại cụm thi Cần Thơ diễn ra an toàn, trật tự và nghiêm túc. Đồng thời, Công an TP. Cần Thơ cũng đã tổ chức tập huấn cho cán bộ làm công tác bảo vệ của Trường về công tác bảo vệ an toàn cơ quan.

Hai đơn vị cũng đã cùng phối hợp tốt trong một số công tác quan trọng khác như công tác bảo vệ các đoàn nước ngoài đến làm việc tại Trường ĐHCT; công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong trường học, phối hợp quản lý sinh viên ngoại trú và nội trú. Đặc biệt qua đó đã xây dựng được các mô hình Câu lạc bộ Sinh viên ngoại trú tự quản, mô hình xây dựng khu nhà trọ sinh viên ngoại trú an toàn, đảm bảo an ninh trật tự, bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho các em sinh viên có môi trường học tập và sinh hoạt thuận lợi và qua đó an tâm học tập.

Cũng tại Hội nghị, đại biểu hai đơn vị đã cùng thảo luận để tháo gỡ những khó khăn còn tồn tại, đưa ra những ý kiến đóng góp và đề xuất để công tác phối hợp giữa nhà trường và Công an TP. Cần Thơ ngày càng chặt chẽ và hiệu quả hơn nữa.


Đại tá Trần Quốc Trung, Trưởng phòng Phòng PA83, Công an TPCT trình bày báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa Trường ĐHCT và Công an TPCT

 

Đại biểu hai đơn vị thảo luận tại Hội nghị

 

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT đại diện trao Giấy khen đến các đồng chí Công an đã có nhiều đóng góp cho hoạt động phối hợp giữa hai đơn vị

 

Đại tá Bùi Trọng Thế, Phó Giám đốc Công an TP. Cần Thơ đại diện trao Giấy khen đến các cán bộ, sinh viên Trường đã có nhiều đóng góp cho hoạt động phối hợp giữa hai đơn vị

 

Đại tá Bùi Trọng Thế, Phó Giám đốc Công an TP. Cần Thơ phát biểu về công tác phối hợp giữa hai đơn vị

 

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường phát biểu tại Hội nghị

 

Giao lưu văn nghệ giữa hai đơn vị


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015187

Đang trực tuyến: 1057