Ngày 28/3/2014, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã phối hợp với tổ chức TotalEdit.com tổ chức Hội thảo tập huấn "Writing for Academic Publication" đến cán bộ viên chức của Trường. Đến dự Hội thảo có PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác nghiên cứu và xuất bản tạp chí khoa học của các đơn vị.

PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Hội thảo


Tại Hội thảo, TS. Keith J. Roberts, Phó Chủ tịch TotalEdit.com đã chia sẻ về cấu trúc, cách thức trình bày và nội dung chính của một bài báo xuất bản trên các tạp chí khoa học quốc tế.

Qua đó, TS. Keith J. Roberts cũng chia sẻ chiến lược duy trì hiệu quả công tác nghiên cứu và xuất bản, thông điệp về việc duy trì nguồn năng lượng, niềm đam mê và nhiệt huyết trong việc thực hiện nghiên cứu khoa học và xuất bản bài báo khoa học. Sự kiên trì và nhẫn nại rất cần thiết trong quá trình làm công tác nghiên cứu. Những bài báo khoa học, kết quả của một quá trình tìm tòi nghiên cứu lâu dài đòi hỏi rất nhiều công sức và trí tuệ, là công cụ truyền thông kết nối hiệu quả với giới học thuật trong và ngoài nước, qua đó sẽ làm tăng chất lượng chuyên môn của bản thân nhà khoa học, đồng thời đóng góp vào uy tín, vị thế của đơn vị công tác cũng như góp phần vào những thành tựu khoa học chung của quốc gia. Bản thân mỗi người nghiên cứu, mỗi nhà giáo là chuyên gia trên lĩnh vực của mình. Để duy trì thực hiện hiệu quả nghiên cứu khoa học và xuất bản các bài báo khoa học, người làm nghiên cứu cần tập trung đào sâu vào một hoặc hai nội dung trong lĩnh vực chuyên môn. Cần xây dựng cho mình một kế hoạch làm việc phù hợp với bản thân, nuôi dưỡng đam mê, xây dựng mạng lưới làm việc và hợp tác hiệu quả, không ngừng duy trì và nuôi dưỡng, ươm mầm những ý tưởng nghiên cứu mới, không ngừng sáng tạo sẽ có thể đem đến những giá trị khoa học mới chia sẻ cho cộng đồng.

TotalEdit.com là tổ chức hoạt động trong lĩnh vực biên tập báo khoa học hỗ trợ xuất bản, cung cấp các dịch vụ biên tập và tập huấn về viết học thuật phục vụ viết báo xuất bản cũng như trình bày kết quả nghiên cứu khoa học sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Trong thời gian tới, nhà trường và TotalEdit.com sẽ tiếp tục thảo luận và tiến hành những hoạt động hợp tác nhằm tăng cường đẩy mạnh hiệu quả công tác xuất bản báo khoa học quốc tế của cán bộ Trường, đồng thời hướng đến công tác xuất bản tạp chí khoa học mang giá trị quốc tế.
 

Đại biểu tham dự Hội thảo

 

TS. Keith J. Roberts chia sẻ tại Hội thảo

 

Ảnh lưu niệm giữa cán bộ Trường và TS.Keith J. Roberts


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017301

Đang trực tuyến: 793